Đệm lót sinh thái sử dụng trong chăn nuôi Heo ( Lợn )
Chào bạn,

Như bao nhiêu ngành nghề khác, ngành chăn nuôi Việt Nam cũng trong tình trạng khó khăn chung: tình hình dịch bệnh khó kiểm soát, giá cả bấp bênh, giá nguyên liệu tăng…

Và trở ngại lớn hơn nữa là mùi hôi thối của phân vật nuôi thải ra làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, gây mâu thuẫn giữa bạn, gia đình và cộng đồng, công đầu tư nhiều, hiệu quả kinh tế thấp, quanh năm “đầu tắt mặt tối” với việc nhà nông CHẲNG CÒN THỜI GIAN để nghỉ ngơi, nói gì đến đi du lịch hay giải trí như những người làm ngành nghề khác!

Mùi hôi thối phân động vật làm bạn cảm thấy KHÓ CHỊU?
Mùi hôi thối phân động vật là lý do mất đoàn kết với hàng xóm, láng giềng?
Mùi hôi thối phân động vật là nguyên nhân GÂY BỆNH TẬT cho bạn và gia đình?
Quanh năm suốt tháng tất bật, túi bụi với việc nhà nông?
Kinh phí đầu tư ngày càng TĂNG, lợi nhuận ngày càng GIẢM?

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về những trở ngại mà mình đang gặp phải, trong thời buổi công nghệ sinh học phát triển như hiện nay, mọi vấn đề tưởng như phức tạp và nan giải nhất cũng trở nên nhẹ nhàng. Hiện công nghệ sinh học — công nghệ của thế kỉ 21 đã tìm ra một chất có thể khống chế mùi hôi thối hiệu quả, an toàn và kinh tế: ĐỆM LÓT SINH THÁI BALASA N01.

Khi sử dụng đệm lót Balasa N01 bạn đã có thể chăn nuôi hiệu quả mà không tốn công dọn chuồng. Không những thế ngay cả khi bạn BỎ cả một tuần không cào xới thì bạn cũng có thể bốc đống phân từ trên nền đệm lót Balasa N01 đưa lên mũi ngửi mà không hề thấy quá khó chịu.

TÔI MUỐN MUA THỬ ĐỂ GIẢM THỜI GIAN VÀ CÔNG SỨC DỌN CHUỒNG

Có thể bạn chưa tin?

Thực ra, chăn nuôi trên nền đệm lót sinh thái đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng để tăng năng suất, góp phần bảo vệ môi trường và ở Việt Nam đã được TS Nguyễn Khắc Tuấn – nguyên Trưởng Bộ môn Thức ăn vi sinh đồng cỏ, khoa Chăn nuôi và Nuôi trồng trủy sản (Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội) chế tạo ra loại men vi sinh mang tên “Chế phẩm sinh học Balasa N01″

Mời bạn tiếp xúc với những nhân vật người thật việc thật để hiểu hơn về chế phẩm sinh học Balasa N01.

Chia sẻ của chuyên gia và những nông dân đã sử dụng Balasa

Ts. Nguyễn Khắc Tuấn — cha đẻ của đệm lót sinh học Balasa N01 chia sẻ:

nguyễn khắc tuấn”Sở dĩ chuồng nuôi bằng đệm sinh học không có mùi là do trong men sử dụng nhóm các vi sinh vật, có chức năng tiêu hóa những chất dinh dưỡng còn sót lại trong phân thành chất không mùi. Không chỉ giúp giảm triệt để mùi phân, mô hình chăn nuôi bằng đệm lót sinh học còn giúp giảm 60% công lao động và chi phí điện bơm nước rửa chuồng, tắm cho đàn lợn và xây hầm biogas.”

Ông Nguyễn Văn Tân GĐ trại heo 1K, P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

nguyễn xuân tân”Số là đầu năm 2012, tôi gặp TS Nguyễn Văn Bắc ở Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và được anh Bắc giới thiệu cho đi tham quan mô hình nuôi heo sử dụng Balasa N01 ở Tây Ninh. Đến đây thấy họ làm hiệu quả quá, đặc biệt là khi vào chuồng không hề ngửi thấy mùi hôi nên tôi ham quá, về thông báo ngay cho đơn vị mình, và áp dụng ngay. Kỹ thuật để làm Balasa N01 cực kỳ đơn giản nên tôi chỉ mất vài ngày để ứng dụng làm cho trang trại. Cụ thể, nền dưới đất tôi cho trải một lớp trấu dày khoảng 30 cm, phía trên rải 1 lớp men sinh học, tiếp theo rải 1 lớp xơ dừa hoặc mùn cưa.
Xem thêm chi tiết tại:

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/nong-nghiep