TỐI ƯU VẬN TẢI 2 CHIỀU KẾT HỢP ICD Ở MIỀN BẮC VỚI CHIẾN LƯỢC MILK-RUN

Trong khi các cảng cạn (ICD) ở miền Nam đã phát huy được vai trò vốn có của mình thì khu vực miền Bắc vẫn đang hoạt động chưa hiệu quả. Tuy có 9 cảng cạn và 7 cảng thông quan hàng hóa trải khắp khu vực, nhưng quy mô khá nhỏ (khoảng 10ha), đầu tư xây dựng mang tính tự phát và vị trí ICD nằm gần các cảng biển chứ không gần các khu công nghiệp nên chưa phát huy hết lợi thế trong việc tập trung nguồn hàng và hỗ trợ hàng nội địa và xuất khẩu.

Ngoài ra, đa phần kết nối bằng đường bộ, cơ sở hạ tầng đường sắt lại lạc hậu, năng lực xếp dỡ hàng còn hạn chế nên chưa tạo ra một mạng lưới liên kết trên các hành lang vận tải container chủ yếu. Vì vậy mà ICD thì không được tối ưu hóa công suất trong khi các cảng chính lại thường xuyên quá tải. Cuối cùng chính doanh nghiệp lại phải gánh thêm chi phí, ICD kém lợi nhuận, cảng chính ùn ứ, chuỗi cung ứng chậm trễ và đứt gãy làm tổn thất thêm hàng triệu USD mỗi năm.

Thế nên đáp ứng nhu cầu vận chuyển, tăng hiệu quả hoạt động giữa cảng biển và ICD, giảm chi phí logistics là những điều quan trọng cần được thực hiện. Và nhóm đã hướng tới Giải pháp áp dụng chiến lược milk-run để tối ưu hóa vận tải hai chiều của cụm ICD khu vực miền Bắc với mong muốn sẽ giải quyết những vấn đề đã được nêu lên trước đó. Trong chiến lược milk-run, vận chuyển hàng lẻ bằng xe tải của nhiều nhà cung cấp được hợp nhất để có thể tăng tần suất vận chuyển so với việc vận chuyển trực tiếp từ điểm đến điểm cho từng nhà cung cấp (B ̈ohle và Dangelmaier). Trong milk-run, điểm xuất phát luôn bắt đầu ở địa điểm xa nhất và kết thúc ở địa điểm ngắn nhất so với địa điểm xuất phát.

Từ đây những tác động tích cực của chiến lược milk-run tích hợp cho các ICD:

Thứ nhất, milk-run tạo ra hiệu quả kinh tế. Chiến lược này giúp giảm thiểu thời gian vận tải hàng hóa cũng như quãng đường di chuyển của hàng từ đó sẽ tạo nên lợi ích về chi phí cho các chủ hàng. Milk-run cũng giúp tận dụng khả năng lưu trữ của các IDC để giảm gánh nặng cho các kho bãi ở cảng biển, giảm tính trạng ùn ứ hàng hóa từ đó tăng tỉ lệ trao đổi hàng hóa vì việc vận tải sẽ diễn ra liên tục.

Thứ hai, không những tăng hiệu quả kinh tế mà milk-run còn góp phần giảm thiểu các tác động xấu tới môi trường, giảm lượng khí thải CO2. Việc giảm lưu lượng phương tiện lớn cũng giảm tình trạng ùn tắc giao thông và làm tăng tuổi thọ của các hạ tầng giao thông.

——————————————————-
Mốc thời gian:
0:00 Giới thiệu
0:26 Thực trạng
3:00 Định nghĩa và phân tích chiến lược milk-run
6:06 Áp dụng chiến lược milk-run tại Việt Nam
6:49 Tác động tích cực
7:47 Một số hạn chế
8:45 Lời kết
Phụ đề đã được đính kèm theo video, nhấp vào để có trải nghiệm tốt hơn nhé ạ ^^
——————————————————-
Biên đạo video: Nam Phương Đặng
Nội dung: Yến Nguyễn Hải, Nam Phương Đặng, Thúy Nguyễn, Thanh Thảo Võ Thị

——————————————————-
CUỘC THI VIETNAM YOUNG LOGISTICS TALENTS 2021 – FTU ROUND
TRÌNH TỰ CÁC VÒNG THI
🔎Information Day: 19/08/2021
🔎Vòng sơ khảo (20/08/2021 – 30/08/2021)
🔎Vòng chung kết (05/09/2021 – 14/09/2021)
THÔNG TIN LIÊN HỆ
✔️Fanpage:
✔️Hotline:
📞Ms.Hoàng Phương: ​​0776 286 668

——————————————————
Track: Corporate Background
Được cung cấp bởi: AShamaluevMusic
Nghe thêm và download tại: hoặc

#vnlt2021 #ftu #eveready #icd #milkrun #logistics

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/van-tai