ĐỜM CHẢY XUỐNG HỌNG DO VIÊM XOANG VÀ
CÁCH ĐIỀU TRỊ

Nguyên nhân gây viêm xoang là do đọng dịch nhầy chứa vi khuẩn hoặc nấm gây tắc lỗ thông xoang dẫn đến viêm nhiễm, tạo mủ trong các hoóc xoang gây đau nhức hoặc chảy đờm xuống họng, nhất là vùng xoang sàng sau.

Cấu tạo giải phẫu của các xoang rất phức tạp và có nhiều hố lỏm, nằm sâu tận sau gáy do đó dịch, mũ đọng ở xoang này khi xì mũi không ra được, lúc bệnh nhân nằm dịch sẻ chảy xuống họng, lâu ngày gây viêm họng, ho…Khi điều trị bằng thuốc nhỏ mũi thuốc khó đến được vùng xoang này.

Các xoang thông từ mũi đến trán ra tận sau họng vì vậy chỉ phương pháp xông thuốc khói thuốc mới có thể đi sâu vào tất cả các hoóc xoang, sức nóng của khói thuốc có tác dụng kích thích cơ chế tự đào thải toàn bộ các dịch nhầy, mủ nhiễm khuẩn ra ngoài.
Trong thành phần khói thuốc có chứa nhiều loại kháng sinh thực vật cực mạnh tấn công trực tiếp vào chỗ viêm nhiễm, diệt đồng thời đào thải tất cả vi khuẩn và nấm gây viêm mũi – viêm xoang ra ngoài.

CÁCH ĐIỀU TRỊ.
Chuẩn bị: Một chiếc bình xông , 1 bếp gas hoặc 1 ngọn nến.
Cách xông: Bật bếp gas lửa rất nhỏ hoặc thắp nến. Cho vào bình xông ½ gói thuốc chúng tôi đã chia sẳn, rồi đặt lên bếp hoặc nến. Khoảng 3 phút sau khi thấy khói bốc lên, cho đầu vòi sát mũi, hít nhẹ cho luồng khói thuốc bay vào hoóc xoang, sau đó thở ra bằng miệng, 2 phút đổi bên mũi một lần. Khoảng 15 phút thì đổ tàn thuốc trong bình ra và cho ½ thuốc còn lại vào bình làm tiếp như trên…..
Thời gian điều trị liên tục trong 9 ngày, mỗi ngày xông một lần
Liệu trình điều trị:
+ Nếu viêm xoang nhẹ chỉ cần xông một liệu trình 9 ngày thì bệnh sẽ khỏi hoàn toàn.
+ Trường hợp nặng bệnh nhân cần phải xông 2 liệu trình
+ Nếu bệnh mãn tính, thời gian mắc bệnh kéo dài mới cần xông đến 3 liệu trình.
+ Hầu hết bệnh nhân sau khi điều trị sẽ khỏi hoàn toàn không tái phát.
Lưu ý: Trẻ em trên 7 tuổi có thể áp dụng, liều dùng bằng -1/2 liều của người lớn.

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/khoe-dep