Từ 0H ngày 01/8, Quảng Ngãi tạm dừng tiếp nhận công dân trở về từ vùng dịch COVID-19.
Chiều 29/7, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi trở về từ các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế. Việc thực hiện được áp dụng từ 0 giờ ngày 01/8/2021.
Theo công văn, trong thời gian vừa qua, trước tình hình tại Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các ca nhiễm bệnh liên tục gia tăng, để chia sẻ với những khó khăn của người dân Quảng Ngãi đang làm ăn, sinh sống tại Thành Phố Hồ Chí Minh Ủy Ban Nhân Dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch và phối hợp với Hội đồng hương Quảng Ngãi tại Thành Phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đón 400 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê, do Tỉnh chi trả toàn bộ kinh phí, đồng thời sắp xếp tiếp nhận khoảng 1.500 – 1.800 người có nguyện vọng về quê để tổ chức cách ly tại các khách sạn có trả phí dịch vụ.
Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, có trên 5.000 người dân Quảng Ngãi từ Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tự phát trở về quê (tự túc phương tiện hoặc thuê xe dịch vụ), trong đó có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (F0), dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh là rất cao.
Trong khi đó, năng lực cách ly y tế của tỉnh đã quá tải (đang cách ly tập trung hơn 6.000 người tại các cơ sở cách ly y tế tập trung); phải sử dụng các cơ sở giáo dục tại các xã, phường, thị trấn nhưng gặp nhiều hạn chế trong khâu quản lý, vận hành, sinh hoạt, xử lý rác thải,… nên có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly; năng lực y tế của tỉnh cũng gặp nhiều khó khăn và không đảm bảo yêu cầu chống dịch nếu số F0 tăng cao hoặc cùng lúc có nhiều F0 kèm bệnh lý nền, nặng; năng lực tài chính không đảm bảo phục vụ tiếp nhận, cách ly y tế tập trung theo quy định.
Mặt khác, hiện các tỉnh, thành phố phía Nam đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ hoặc ở mức giãn cách xã hội cao hơn, vì vậy việc công dân tự ý, tự phát rời khỏi các tỉnh, thành phố đang áp dụng Chỉ thị 16 về Quảng Ngãi bằng phương tiện cá nhân là vi phạm nguyên tắc chỉ đạo tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết 78 của Chính phủ.
Xuất phát từ tình hình thực tế và khả năng phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ngãi thông báo tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế về Quảng Ngãi, bắt đầu từ 0h ngày 01/8/2021.
Chiều cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm một ca COVID-19 là người về từ TP HCM vào ngày 26/7, đang cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Phổ Vinh. Từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 266 người mắc COVID-19. Hiện đã có 103 người được điều trị khỏi, còn 163 ca tiếp tục được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Đang cách ly tập trung 6.049 người (568 người F1, người từ vùng dịch là 5.481); cách ly tại nhà 1.674 người.

Hotline: 0939 202 268 (Hồng Xiêm)
Chuyên Hỗ trợ Mua Bán Nhà Đất tại Tp Mỹ Tho -Tiền Giang.
➥Nhận ký gửi Mua Bán Nhà Đất tại Tp Mỹ Tho.
➥Làm các loại Hồ sơ giấy tờ Nhà Đất, Chuyển nhượng, lên thổ cư, cấp sổ mới….
➥Báo cáo thuế doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Địa chỉ: 119A, Nguyễn Trung Trực, Mỹ Tho, Tiền Giang.
➥Website:
✔️. Bản quyền thuộc về : Đất Nền Mỹ Tho ©️ ⛔️. Do not Reup
#vohongxiem #ketoan #ketoanthue #datnenmytho

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/van-tai