#VOAEXPRESS #VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng tân Tổng thống Mỹ nhậm chức. Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông không kịp vận hành trước Đại hội Đảng. Người gốc Việt được Tổng thống Biden cử làm bộ trưởng tạm quyền.

Tin thế giới: WHO vui mừng vì Mỹ quyết định tiếp tục hỗ trợ. Trung Quốc muốn ‘đoàn kết’ với chính quyền Biden. Twitter khóa tài khoản sứ quán Trung Quốc, Bắc Kinh quan ngại. Thụy Sĩ: Tử vong vì COVID tăng, lò thiêu quá tải.

Phóng sự: Người Sài Gòn mong đợi nhiều từ ông Biden. Ông Biden và buổi lễ nhậm chức rất khác biệt. Nhạc cổ điển Thái trên đất Mỹ. Các ca nặng chịu ảnh hưởng lâu dài của virus corona. Liệu có thể biến rác thành tiền?

Chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 21 tháng 1 đồng gửi điện chúc mừng đến Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ Joe Biden, một ngày sau khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính phủ Việt Nam loan báo.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông ở Hà Nội sẽ không được đưa vào vận hành thương mại trước Đại hội Đảng Cộng sản diễn ra trong những ngày còn lại của tháng 1, Bộ Giao thông-Vận tải Việt Nam cho biết.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 20 tháng 1 chỉ định một người gốc Việt tạm thời làm bộ trưởng Bộ Sự vụ Cựu Chiến binh Hoa Kỳ, một trong số hàng loạt các công chức chuyên nghiệp đang giúp cho quá trình chuyển tiếp của chính quyền Biden ngay sau khi ông nhậm chức.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 21/1 tuyên bố “đoàn kết” là điều cần thiết trong mối quan hệ song phương với Mỹ sau lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden.

Nhà thiêu xác lớn nhất Thụy Sĩ chuẩn bị tinh thần cho một đợt tăng mới các ca nhiễm virus corona trong lúc đợt 2 COVID và sự xuất hiện của biến thể mới làm tỉ lệ tử vong trong nước tăng lên mức cao nhất.

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới ca ngợi loan báo của Mỹ ngày 21/1 rằng sẽ ở lại cơ quan y tế này, nói rằng đây là một ngày tốt cho WHO và cho y tế toàn cầu.

Trung Quốc quan ngại về tin nói rằng mạng lưới xã hội Twitter đã khóa tài khoản của Tòa đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, Bộ Ngoại giao nước này tuyên bố ngày 21/1.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joseph R. Biden trở thành Tổng thống thứ 46 của Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ hôm 20/1, tuyên thệ nhậm chức trong buổi lễ vô tiền khoáng hậu trong lịch sử Mỹ.

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/giao-duc