Kênh Star Media Việt Nam:

Quản lý kênh: Dmitri Tran
Biên dịch và làm Vietsub: Dmitri Tran
Phim phát hành nhân kỷ niệm 75 năm Chiến thắng phát xít Đức.
Trong tập này xuất hiện khái niệm “Con trai Trung đoàn” (Сын полка) khá xa lạ với quân đội VN, nó trở thành danh hiệu và tự hào trong những người lính Xô Viết thời Thế chiến 2, và cả bây giờ. Đó là những đứa trẻ, vì lý do nào đó, được đơn vị quân đội (có thể là đại đội, tiểu đoàn…), nuôi dưỡng và chăm sóc. Chúng có thể được ghi vào danh sách của đơn vị quân đội và nhận khẩu phần như các chiến sĩ, cũng có thể nằm ngoài danh sách quân số đơn vị và do anh em chung tay nuôi nấng…
Theo lưu trữ của Bộ Quốc phòng Nga, trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại có hơn 3.500 con trai Trung đoàn như vậy, trên thực tế có thể gấp vài ba lần vì nhiều đơn vị “nuôi con” nhưng không báo cáo. Sau chiến tranh nhiều người trong số họ trở thành những nghệ sĩ, bác học, nhà quân sự có tiếng ở Liên Xô.
Không phải là những đứa trẻ mà đơn vị phải cưu mang như là gánh nặng trong chiến đấu, danh hiệu “Con trai Trung đoàn” trở thành truyền thống trong quân đội Nga, trong Nghị định của Bộ QP Nga năm 2001 có một chương quy định về vấn đề này.

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/bat-dong-san