Sau đợt ra quân thần tốc truy vết, khoanh vùng, kiểm soát dịch Covid-19 từ ngày 15/8 -31/8 huyện Củ Chi, TP.HCM đã kiểm soát được dịch Covid-19, chuyển thành vùng xanh, đặc biệt là các xã có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đã được chuyển đổi thành vùng xanh.Từ “xã xanh” đầu tiên là xã Thái Mỹ, đến nay toàn huyện Củ Chi đã có 17/21 xã bình thường mới (gồm 14 xã vùng xanh, 3 xã vùng cận xanh). Trong 1.907 tổ nhân dân, tổ dân phố, đã có 1.794 tổ xanh (chiếm 94%), 75 tổ cận xanh, các vùng đỏ, cam, vàng cơ bản được đẩy lùi. Huyện Củ Chi đã xây dựng bản đồ an sinh xã hội để cập nhật số lượng, tiến độ chăm lo trên địa bàn từng ấp, khu phố, từng xã, thị trấn cùng với việc triển khai đường link trực tuyến cập nhật nhanh nhu cầu của người dân. Cách làm này đã giúp nắm bắt và kịp thời hỗ trợ tới người dân các vùng sâu vùng xa.
Bà Phạm Thị Thanh Hiền – Chủ tịch UBND huyện Củ Chi cho biết, trở thành huyện vùng xanh của TP.HCM là một nỗ lực rất lớn của nhân dân huyện Củ Chi, bởi chính người dân phải có ý thức thì công tác phòng chống dịch mới đạt hiệu quả: “Huyện Củ Chi là huyện giáp ranh với rất nhiều tỉnh thành. Hiện nay huyện Củ Chi đang thực hiện chiến dịch tiêm vaccine nên người dân ra đường cũng rất nhiều. Do đó phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 12, Chỉ thị 16, đảm bảo giãn cách trong việc triển khai tiêm vaccine để kiên quyết giữ được vùng xanh”./.
Tại buổi sơ kết giai đoạn 1 diễn ra hôm nay (2/9), bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM đề nghị huyện Củ Chi cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine, phấn đấu tiêm vaccine đạt 100% mũi 1 cho người trên 18 tuổi từ nay đến ngày 15/9 và trên 70% mũi 2 trong thời gian từ nay đến ngày 30/9 nhằm thực hiện mục tiêu miễn dịch cộng đồng và bảo vệ vùng xanh. Đặc biệt, ngay từ bây giờ cần lập danh sách tiêm ngừa cho trẻ em dưới 18 tuổi để triển khai ngay khi có chủ trương chung của thành phố.
Trước đó, báo cáo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, UBND huyện Củ Chi cho biết, từ ngày 15/8 đến 31/8, huyện ghi nhận 2.327 ca mắc Covid-19. Tất cả các ca mắc đều được chuyển tới khu cách ly thu dung, khoanh vùng xử lý kịp thời và được kiểm soát chặt chẽ. Công tác tiêm vaccine toàn huyện đạt vượt chỉ tiêu về tiến độ và thời gian đề ra.
Tính đến ngày 31/8, tỷ lệ tiêm chủng vaccine cho người từ 18 tuổi trở lên của huyện Củ Chi đạt hơn 93% (mũi 1, vượt 23% so với chỉ tiêu TP.HCM đề ra) và gần 4% (mũi 2). Nhằm giữ vững vùng xanh, huyện Củ Chi tập trung thần tốc xét nghiệm tầm soát, thực hiện đạt 300% qua 3 vòng tại các khu vực vùng đỏ, cam, vàng; đang thực hiện xét nghiệm vòng 2 đối với vùng xanh.
Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị Củ Chi tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine, phấn đấu tiêm vaccine đạt 100% mũi 1 cho người trên 18 tuổi từ nay đến ngày 15/9.
#Huyện Củ Chi #giãn cách #Phạm Thị Thanh Hiền #UBND huyện Củ Chi #thần tốc #Nguyễn Thị Lệ #khoanh vùng #Thái Mỹ #HĐND TP.HCM #dịch #COVID-19 #Củ Chi #xanh #truy #cơ bản #LINK #an sinh xã hội #chỉ thị #vacxin #tiêm chủng
Nguồn: vn/xa-hoi/tin-24h/tphcm-huyen-cu-chi-da-co-ban-kiem-soat-duoc-dich-covid-19-887761. vov

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu