[Tóm tắt Cốt Truyện] RESIDENT EVIL 1 – Sự khởi đầu cho thảm họa Raccoon

✘ Có vài bạn hỏi tại sao Umbrella tàn ác và vô nhân tính đến vậy? Vì tiền mà họ bất chấp tất cả sao? Vì sao họ lại sản xuất ra một loại virus chết người và có nguy cơ quét sạch nền văn minh nhân loại? – Liệu bạn có hiểu được bản chất của vấn đề? Hãy nhìn ở một khía cạnh khác nào:
✦ Tui thấy Umbrella có một ý đồ sâu xa hơn. Đây là giả thuyết của Tui, dành cho tựa game RE nói riêng và cuộc sống xã hội nói chung, và vấn đề mà Tui đề cập đến là có thực nhé.
✦ Vì thế giới đang ở trong tình trạng quá tải dân số, dân số thế giới là tổng số người sống trên Trái Đất. Vào năm 2018, dân số trên Trái Đất ước tính khoảng 7,7 tỉ người, cho đến năm 2050 dân số trái đất có thể đạt gần gấp đôi hiện tại. Đó là mối lo thực sự của các nhà nghiên cứu cũng như hiệp hội y tế thế giới WHO. Chỉ có điều họ không nói ra cho công chúng biết thôi. Vì điều đó sẽ dẫn đến cuộc khủng hoảng. Các tổ chức y tế thế giới luôn tìm cách để hạn chế việc sinh sản của dân số bằng cách hạn chế số lượng sinh nở trong mỗi gia đình, và mỗi năm hàng trăm ngàn USD được chi vào việc hướng dẫn và phát bao cao su miễn phí ở phía châu phi. Tuy nhiên vấn đề vẫn chưa được giải quyết triệt để, các bạn có tự hỏi tại sao hằng năm Mỹ lại đổ rất nhiều tiền cho NASA để nghiên cứu và du hành vào vũ trụ không? Vì họ đang đi tìm một vùng đất mới, một ngôi nhà mới cho nhân loại. Vậy vấn đề cần giải quyết trước mắt là gì?
➤ Trên thực tế con người chính là những con Virus ở trong cơ thể khổng lồ của Trái Đất, như một cơ chế tự nhiên, nếu số lượng Virus quá nhiều, Trái Đất sẽ tự sản sinh ra một loại kháng thể để đẩy lùi số lượng Virus đang tăng lên. Ví dụ như các thảm hỏa sóng thần, thiên tai bão lũ khiến cho hàng trăm ngàn người chết. Nếu vấn đề chưa được giải quyết thì hệ thống phòng thủ sẽ tạo ra một loại vi khuẩn mang mầm bệnh để tiêu diệt loài người. Một ví dụ điển hình cho thấy khoảng năm 1400 căn bệnh dịch hạch đã giết gần một nửa dân số ở Châu Âu. Tuy nhiên chúng ta là một loài Virus mạnh mẽ và thông minh. Chúng ta có thể chống lại thảm họa thiên tai, có thể điều chế Vaccin để chữa trị bệnh dịch. Có nghĩa là vấn đề sẽ không được giải quyết, đến một ngày nào đó Trái Đất sẽ quá tải. Khi cứ 10 người thì chỉ có thực phẩm cho đủ 3 người, vậy chúng ta sẽ làm gì? Nhường thực phẩm cho kẻ tội nghiệp hơn và nhìn con cái người thân chúng ta chết đói ư? Không. Kể cả 1 người hiền từ nhất cũng sẽ trở thành một con quỷ, sẵn sàng ra tay với bất cứ ai để có cái ăn. Đó là lúc nền văn minh con người sẽ sụp đổ thực sự….Chính các nhà khoa học đã nhìn ra vấn đề này từ rất sớm, và họ đang tìm ra cách giải quyết.
➤ Vậy công việc của Umbrella thực sự có thể giải quyết vấn đề bùng phát dân số bằng cách phát tán Virus, 10% những người có khả năng chống lại Virus sẽ là những cá thể đặc biệt, được thiên nhiên lựa chọn để bước vào giai đoạn tiến hóa tiếp theo của loài người. Nếu ở góc nhìn thiển cận thì đây là một hành động khốn nạn, âm mưu diệt chủng loài người. Nhưng hãy nhìn xa hơn chúng ta sẽ thấy cái lợi của sự độc ác từ Umbrella.
★ P/S: Thanos xóa sổ 50% không bằng Umbrella xóa sổ 90% nhé. Nếu Umbrella thả B.O.Ws ra thì tiêu mẹ nó luôn 10%.

———————————————–
➤ Music:
♔ Piano Scary Music Background [No Copyright – Royalty Free] 👌

➤ Footage:
♔Thank you for your permission of great video
SHN – Survival Horror Network:

———————————————–
Thông tin về Motgame:

Website:
Youtube:
Facebook:
Nguồn tham khảo:
————————————————
Playlist của Mọt
★ [Cốt Truyện] The Evil Within 1 – 2 :
★ [Cốt Truyện] Dark Souls :
★ [Cốt Truyện] God of War :
★ [Cốt Truyện] Bloodborne :
★ [Cốt Truyện] Silent Hill 2 :
★ [Phân Tích Game] :
★ [Phân Tích] Resident Evil:

———————————————–

#Cốt_truyện_Resident_Evil #Raccoon_City #Licker #Tyrant #Nemesis #RE2_Remake #Thành_phố_Raccoon # Phân_tích_Resident_Evil #Tóm_tắt_cốt_truyện_RE

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/bat-dong-san