Duy Anh Web Thiết kế web bán hàng trọn gói chỉ từ 2,8 triệu: Học chạy quảng cáo Google Ads + Face Ads từ A-Z : ​Hotline/Zalo: 0925099999
Tiểu sử Nguyễn Anh Đức CEO trẻ tuổi của Saigon Co.op
Tiểu sử Nguyễn Anh Đức CEO trẻ tuổi của hành Saigon Co.op
Tiểu sử của CEO Nguyễn Anh Đức
Ông Nguyễn Anh Đức sinh năm 1977 tại Hà Tĩnh, hiện đang sinh sống và làm việc tại quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh doanh trong chương trình 300 Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh
Quá trình công tác của CEO Nguyễn Anh Đức
Từ năm 1999 đến 2000: Ông làm việc tại Phòng quản lý sản xuất kinh doanh – Ban Tài chính – Quản trị Thành phố Hồ Chí Minh
Từ năm 2000 đến 2006: Ông làm việc trong Ban tổ chức Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh
Từ năm 2006 đến nay: Ông đảm nhiệm chức vụ Giám đốc của Phòng Kế hoạch Đầu tư kiêm Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op, Thành viên HĐQT SCID
Từ năm 2009 đến nay: Ông là Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần TMDV Quảng trường Quốc tế
Từ năm 2012 đến nay: Là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chíp Sáng
Từ năm 2014 đến nay: Là Thành viên HĐQT Công ty thương mại dịch vụ VDA Hậu Giang
Từ năm 2015 đến nay: Thành viên HĐQT Công ty phát triển Khu phức hợp thương mại Vietsin
Từ năm 2016 đến nay: Ông là thành biên HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Y tế Sài Gòn
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2020: Là Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Saigon Co.op
Từ 18 tháng 9 năm 2020: Là người điều hành tạm thời của Saigon Co.op
Vị Tổng giám đốc được đề cử phụ trách điều hành Saigon Co.op sau khi ông Diệp Dũng chuyển công tác
Trước khi trở thành Tống giám đốc của Saigon Co.op thì ông Nguyễn Anh Đức đã từng giữ vị trí là Phó Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc thường trực, Giám đốc Phòng kế hoạch và đầu tư, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Ủy viên hội đồng quản trị.
Ngoài nắm giữ các chức cụ cao tại Saigon Co.op, ông Đức còn là thành viên trong Ban lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp khác nhau như: Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Quảng trường Quốc tế, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Chíp Sáng, Thành viên Hội đồng Quản trọ Công ty Thương mại Dịch vụ VDA Hậu Giang
Bên cạnh đó, ông còn là thành viên của Công ty cổ phần Đầu tư Y tế Sài Gòn và Công ty Cổ phần MECO, Công ty Liên doanh Ray Phnompenh.
Ngày 18 tháng 9 năm 2020, Ông Nguyễn Anh Đức được đề cử phụ trách điều hành Liên hiệp Hợp tác xã thương mại Thành phố hồ chí minh (Saigon Co.op).
Ông Nguyễn Anh Đức được biết là một trong những công thần đứng sau những người có vai trò quan trọng trong việc đưa thương hiệu Co.op đến với mọi nhà là bà Nguyễn Thị Hạnh và ông Nguyễn Ngọc Hòa.
Ngoài ra, sau khi Saigon Co.op nhận chuyển nhượng toan bộ 15 cửa hàng của Auchan, ông Đức được cho là kiến trúc sư trưởng trong thương vụ đặt mục tiêu 1000 điểm bán trên thị trường.
Chia sẻ của Ông Đức về việc thương vụ thu mua thương hiệu Auchan tại Việt Nam “Đây chẳng phải là một vụ M and A, chỉ đơn giản là nhận chuyển giao”
Khi ông lớn Auchan quyết định rời khỏi thị trường Việt Nam, Saigon Co.op đã có động thái thu mua lại toàn bộ cơ sở vật chất. Nhiều người cũng có chung thắc mắc Saigon Co.op mua Auchan bao nhiêu. Ông Đức cũng lý giải: “Thật ra, chúng tôi không mua bán gì cả, đây cũng không phải là một thương vụ M and A, chỉ đơn giản rằng chúng tôi nhận chuyển giao hoạt động của Auchan tại Việt Nam mà thôi”.
Việc Auchan rời khỏi thị trường Việt Nam không phải vì mô hình kinh doanh của họ có vấn đề mà có thể do mô hình hóa của họ không thành công. Auchan có hơn 100 năm hoạt động trong mô hình bán lẻ nên khi họ quyết định rời đi, Saigon Co.op đã tiếp cận với sự tôn trọng nhằm mang đến hợp tác vui vẻ.
Ông Đức cũng giãi bày: “Điều mà Saigon Co.op muốn có từ thương hiệu Auchan không phải là hệ thống phân phối 18 siêu thị và cửa hàng đã có mà là tinh hoa từ mô hình kinh doanh hơn 100 năm của họ”.
Vài nét về Saigon Co.op – Liên hiệp Hợp tác xã thương mại thành phố hồ chí minh
Năm 1989, Saigon Co.op được thành lập với tên gọi ban đầu là Liên hiệp Hợp tác xã Mua bán thành phố. Sau gần 32 năm hoạt động, đến nay, Saigon Co.op đã vươn tầm lớn mạnh khi có hơn 100 siêu thị Co.opmart cùng hệ thống các cửa hàng, bán lẻ trải đều khắp cả nước đủ năng lực cạnh tranh với các tập đoàn đa quốc gia
Cả nước đang phải đối mặt với dịch bệnh COVID-19 rất phức tạp, tuy nhiên, theo lãnh đạo của Saigon Co.op thì mọi thứ có thể xáo trộn nhưng toàn thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên đã làm việc trong tinh thần và trách nhiệm cao. Đồng thời, Saigon Co.op cũng có thêm nhiều mô hình kinh doanh trong thời gian dịch bệnh diễn ra, điều này tạo động lực cho doanh nghiệp bán lẻ cải tiến và đổi mới cách làm để bắt kịp với xu hướng tiêu dùng cũng như phục vụ khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/van-tai