Tiền Giang Nỗ lực để việc cung ứng hàng hóa được thông suốt mùa dịch Covid 19
Ghi nhận thực tế vào chiều ngày 16-7 và sự nỗ lực của các ngành, tình hình lưu thông hàng hóa, nhất là qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 (gọi tắt là chốt kiểm soát) trên địa bàn tỉnh Tiền Giang hiện nay cơ bản đã thông suốt, đảm bảo hàng hóa theo quy định được lưu thông bình thường.

CHƯA CÓ TÌNH TRẠNG ÙN Ứ
Ghi nhận thực tế tại chốt kiểm soát trên đường tỉnh 879C (huyện Chợ Gạo), thống kê cho thấy mỗi ngày các phương tiện qua lại rất đông, bình quân có trên 600 lượt phương tiện xe qua lại, đa phần là xe tải chở nông sản, nhất là thanh long. Tuy số lượng phương tiện qua lại đông đúc nhưng việc lưu thông vẫn thông suốt, không có tình trạng ùn ứ.
Trao đổi với chúng tôi, tài xế Nguyễn Thanh Phong (xã Long Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) cho biết, xe chuyên chở nông sản từ tỉnh Tiền Giang về kho Công ty TNHH Long Việt (tỉnh Long An) qua các chốt kiểm soát khá dễ dàng và nhanh chóng, vì trước khi thực hiện Chỉ thị 16, công ty đã chủ động thực hiện các giấy tờ liên quan kể cả giấy chứng nhận test nhanh âm tính SARS-CoV-2.
Còn tài xế Nguyễn Bá Tùng (ngụ xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo) chia sẻ, việc chở nông sản qua các chốt kiểm soát không có gì là khó khăn, chẳng qua vì các lực lượng kiểm soát muốn đảm bảo công tác phòng, chống dịch nên kiểm tra rất kỹ, anh em tài xế phải chịu khó trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Theo bà Lê Thị Kim Dung (ngụ xã Phước Tân Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Long An), do tình hình dịch bệnh nên mấy ngày nay thương lái nhỏ lẻ ít đi mua thanh long tại vườn nên buộc người dân phải chở ra kho bán. Hiện nay, hàng thanh long dạt tôi bán được 1.500 đồng/kg, tuy giá không cao như lúc trước nhưng trước tình hình này bán được hết là tốt rồi.
Trao đổi vấn đề trên, Chủ tịch UBND xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, Nguyễn Phương Bình cho biết, hiện các kho thanh long lớn trên địa bàn đảm bảo nguyên tắc “3 tại chỗ” cũng như test nhanh tầm soát Covid-19 đối với tài xế và nhân viên nên vẫn đang thu mua bình thường. Các cơ sở thu mua thanh long với giá bình quân dao động từ 5.000 – 8.000 đồng/kg tùy loại.
Tất nhiên, trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, một số cơ sở thu mua vừa và nhỏ trên địa bàn không đảm nguyên tắc phòng dịch thì tạm nghỉ. Riêng đối với các kho thuộc địa bàn giáp ranh 2 tỉnh Tiền Giang và Long An (trên đường tỉnh 879C) thì chính quyền địa phương thường xuyên phối hợp kiểm tra nhằm đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch cũng như tạo điều kiện cho việc tiêu thụ nông sản người dân 2 xã giáp ranh được thông thương.
Liên quan đến việc kiểm soát tại chốt kiểm soát, Đại úy Võ Văn Công, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết: Các doanh nghiệp tiêu thụ nông sản thường xuyên qua lại chốt đã dần ý thức được công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, nên việc lưu thông các phương tiện trong những ngày gần đây khá thông suốt.
Đa phần các tài xế đều có giấy chứng nhận test nhanh âm tính SARS-CoV-2, và được qua chốt chỉ sau vài phút kiểm tra. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn phương tiện, tài xế và người dân chưa đảm bảo các nguyên tắc, quy định nên đã cho quay lại hoặc chuyển hàng giữa 2 xe diễn ra tại chốt kiểm dịch và được đảm bảo đúng yêu cầu về phòng, chống dịch.

CTY Nhà Đất An Tâm
————————————————————————
Chuyên Hỗ trợ Mua Bán Nhà Đất tại Tp Mỹ Tho -Tiền Giang.
Địa chỉ: 119A, Nguyễn Trung Trực, Mỹ Tho, Tiền Giang.
➥FanPage:

➥Website:

Đăng ký kênh ủng hộ Nhà Đất An Tâm:

Dịch vụ công ty:
—————————————————————————–
➥Quay phim quảng cáo Nhà Đất, dự án bất động sản…
➥Nhận ký gửi Mua Bán Nhà Đất tại Tp Mỹ Tho.
➥Làm các loại Hồ sơ giấy tờ Nhà Đất, Chuyển nhượng, lên thổ cư, cấp sổ mới….
➥Báo cáo thuế doanh nghiệp vừa và nhỏ.
✔️. Bản quyền thuộc về : Nhà Đất An Tâm ©️ ⛔️. Do not Reup
#nhadatantam #nhadatmytho #nhadattiengiang #bdsmytho, #muabannhadatmytho

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu