RAU ÉP NƯỚC, SINH TỐ với HOA QUẢ
Phong cách ăn uống mới, không quá cầu kì nhưng đầy bổ dưỡng. Có được rau hữu cơ, rau sạch để ăn hàng ngày là 1 sự cố gắng, đối với nhiều người đó còn là cả 1 sự may mắn. Nếu bạn tự trồng rau sạch, bạn sẽ không phải dựa vào may mắn…khi thị trường trắng đen lẫn lộn. Nhưng cách ăn cũng không kém phần quan trọng. Như chúng ta đã biết, rau là thành phần chính cung cấp các loại Vitamin, khoáng và enzyme hữu ích cho cơ thể. Nhưng việc chế biến sai cách có thể làm những yếu tố trên bị mất đi, ví dụ như rau để lưu cữu quá lâu, rửa rau quá kĩ và nấu hay luộc rau để mở vung. Ở nhiệt độ 40 độ C trở lên, các enzyme và Vitamin bắt đầu bốc hơi, nếu bạn nấu quá kĩ, coi như bạn chỉ thu được…chất sơ là chính.
Rau ép nước – dĩ nhiên không phải loại rau nào cũng có thể ăn sống, uống tươi. Các loại rau dùng cho ép nước, sinh tố phổ biến:
1. Cải Kale (hơi khó trồng, chưa phổ biến ở VN) là loại rau được đặt tên là “Nữ hoàng rau xanh”, nó tốt đến thế nào để nhiều người trở thành tín đồ đến thế, nếu bạn chưa biết, hãy click vào đường link này ( )
2. Rau cải bó xôi, cũng là 1 loại rau nhiều dinh dưỡng, ai đã từng xem thủy thủ Papai sẽ thấy.
3. Rau cần tây: Như 1 vị thuốc.
4. Rau bạc hà.
5. Rau má
6. Rau diếp cá
7. Carot
8. Củ cải đường
9. Súp lơ xanh
10. Cải cầu vồng

Tất cả các loại rau trên đều có thể ép được với Dứa, cam, táo… nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người phản ánh: ép với dứa vẫn cho hương vị ngon nhất. Thật sự rất ngon các bạn ạ.
Ngoài ra, rau ép nước còn giúp đẹp da, chống lão hóa và dĩ nhiên trẻ lâu. Nó còn có tác dụng giảm cân nhanh chóng, nhanh lấy lại vóc dáng và tốt cho người ăn kiêng, bị bệnh, cần hồi phục sức khỏe.
Tuy nhiên, không phải cứ cải Kale, cải bó xôi là ép được nước uống. Thật sự là chúng ta cần chúng sạch, thật sự sạch và giàu dinh dưỡng. Chúng ta có ai dám vào siêu thị mua rau đó về ép nước không ạ? 99% là không và 1% là không bao giờ.
Cho nên, dù diện tích rất hẹp, trồng rau ăn hàng ngày không bõ bèm gì, các bạn cũng vẫn nên trồng 1 ít loại rau ép nước trên, vì rau nước ép không tốn quá nhiều rau nhưng lại có quá nhiều dinh dưỡng. Mỗi sáng 1 cốc nước ép rau quả là đủ vitamin cho 1 ngày hoạt động. Bản thân tôi, người nhà và đồng nghiệp cùng làm đang duy trì chế độ 1 tuần uống 3-4 lần nước ép Kale với dứa, sự thực là gần 3 tháng nay không ai bị nhiệt miệng, táo bón, trộm vía là không bị ốm lần nào. Sáng ngủ dậy luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Nếu các bạn chưa tin, hãy thử là biết.
Còn viết riêng cho 1 số bạn hay thắc mắc về tính kinh tế, tôi không nói đến chi phí thuốc thang, chỉ nói đến giá trị 1 cốc nước ép hoa quả với rau xanh sạch, thứ nhất bạn rất khó mua được ở quán, thứ 2 là những cốc nước tương tự như thế có giá ko dưới 50K. Trong khi nếu bạn tự trồng, mỗi cốc nước không quá 8K (bằng 2 cốc trà đá vỉa hè).
Trân trọng

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/nong-nghiep