Tập 37: Hai đỉnh cao số 4 ở thế gánh – Góc nhìn cuộc sống qua Nhân số học – QHLD #159

Đây chính là nhân vật đã giúp mình mở rộng thêm tầm ngẫm ngợi, thì ra đỉnh cao mang số 4 không phải lúc nào cũng là sự đền bù cho mọi nỗ lực của bạn, ý mang nghĩa tốt, mà nó còn có thể là năm quả đắng kết thành, nếu trước đó bạn đã sống một cuộc sống không đúng.

Mình biết em như một cái duyên. Đầu tiên thì gặp nhau ở Nhạc viện TP.HCM từ cách đây mười mấy năm, lúc đó mình là sinh viên khoa Lý luận Âm nhạc, em là sinh viên Thanh nhạc. Sau đó, thấy em cùng với một số gương mặt khác lập thành nhóm hát, là nhóm Sun Rise. Rồi nhóm Sun Rise cũng không tồn tại được lâu. Mình gặp em… trên máy bay của Vietnam Airlines, em trở thành một tiếp viên hàng không, và khá thành đạt với công việc này.

Bẵng thêm một thời gian, có một lúc mình hơi sững sờ khi đọc báo thấy tin em… ra tòa, vì một vụ việc dân sự. Em lãnh án treo, nhưng cái giá nặng hơn, em mất công việc đáng mơ ước ở Vietnam Airlines.

Cuộc đời chìm nổi… Một ngày, trên Facebook, mình tình cờ đọc được một status, em kể lại về nỗi đắng cay những ngày ‘dưới đáy vực’, và cách em đã ráng gượng dậy như thế nào. Rồi sau này, thật vui và ấm dạ, khi lại được tiếp tục đọc thấy những tin tức em đang làm cầu nối cho các trường đại học ở trong và nước ngoài, rồi liên kết mở các khóa định hướng nghề nghiệp cho học sinh – sinh viên. Em nói, em nhìn ra, chuyện em nên làm và thực sự tâm huyết làm hiện giờ, chính là giúp cho các bạn trẻ một cơ hội chọn đúng con đường mình nên đi, lấy đó làm hướng đi chính của cả cuộc đời mình. Và đó cũng là lý do em tìm đến các lớp Quản trị cuộc sống với Nhân số học của chúng mình, nơi mà các con số chủ đạo cũng giúp em không ít trong khâu tư vấn người trẻ.

Em đã học xong cả cấp độ 1 và cấp độ 2, và em nói, em sẽ còn phải ráng nhiều nữa mới đủ sức tự tin trực tiếp đứng lớp môn tư vấn định hướng với Nhân số học trong các lớp trung tâm các em mở. Mình tin em sẽ làm được, bởi đàng sau lưng em còn có cả một câu chuyện đời sâu và dày, đủ để em tin vào nhiệm vụ ‘gieo hạt, uốn cây’ mà em đã tình nguyện nhận lãnh.

Bạn đã bao giờ gặp một người có hai đỉnh cao (trong bốn đỉnh cao của đời người) mang cùng một con số, lại ở thế gánh? Nhân vật trong tập này chính là một người như vậy. Thái Anh Tiến. Anh ấy có hai đỉnh cao mang số 4 – một ở đỉnh đầu tiên, một ở đỉnh cuối cùng. Con số 4 đầu tiên đã đưa anh ấy xuống vực thẳm của thất bại và trả giá cho một lối sống tuổi trẻ sớm thành đạt, để sau đó, cú hích này đưa anh chạm đến sự phát khởi tâm linh ở đỉnh cao thứ 2 (mang tính chất số 2). Giờ đây khi anh đã hiểu ý nghĩa của việc phải sống tích cực và thiện lành, thì đỉnh cao thứ 3 của anh mang số 6 sẽ đưa anh tới đỉnh sáng tạo và lan tỏa yêu thương, và cuối cùng, đỉnh cao thứ tư, cũng trở về mang tính chất số 4 – sẽ chắc chắn trở thành một ‘dương bản’ – đối trọng của đỉnh cao số 4 đầu tiên, nơi anh sẽ gặt hái được những quả ngọt lành cho một thời gian dài nỗ lực và cống hiến.

Một trường hợp rất đáng xem và suy gẫm. Mời bạn cùng xem với chúng mình nhé!

(17.10.2020 – QH & MayQ Team)

#QuỳnhHươngLêĐỗ #QHLD #nhânsốhọc #thầnsốhọc #MC #Nhansohoc #ThaydoicuocsongvoiNhansohoc #QuynhHuongLeDo #Numerology #NumerologyVietNam #ABetterLifewithNumerology

+Link đăng kí kênh của Quỳnh Hương:

+Follow Page Quỳnh Hương:

+Website:

+ Instagram:

#QuỳnhHươngLêĐỗ #QHLD #MC

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/van-tai