Sư Toại Khanh Giác Nguyên Giảng: Bốn Hạng Tạo Nhân – 16/08/2021 #sutoaikhanh #toaikhanh
Cách đây không có lâu, vài giờ đồng hồ, tôi có đọc một trang báo cũ kể về một tai nạn thương tâm mà cũng rất là rùng rợn ở Trung Quốc, và trong bài báo đó, bài báo tiếng Việt, người viết có nhắc một vài trường hợp tương tự ở VN: Thang máy rơi tự do. Nói theo đạo thì là nghiệp, nói theo đời, là xui, mà nói kỹ thuật là : lỗi kỹ thuật.
Lỗi kỹ thuật này cơ hồ không xảy ra ở mấy nước tiên tiến,
Nguyên tắc bảo trì, kiểm tra rất chặt chẽ.
Riêng mấy nước như Việt Nam, Trung Quốc,… người ta chọn thang máy rẻ tiền, rồi sau thời gian vận hành sử dụng nó thiếu sự bảo trì đúng mức.
Chúng ta biết cách đây vài tháng bên Ý một cáp treo bị rớt, trường hợp đó rất hiếm. Bài báo đó đánh động tôi một suy nghĩ tôi cho cần thiết trong vấn đề tu học.
Có nghĩa là trong các phương tiện con người sử dụng: tàu lửa, máy bay, thang cuốn, thang máy,…
Mình thấy máy bay mà trục trặc là khả năng sống sót rất thấp. Có một cái phương tiện nữa thấy nó đơn giản nhưng có bề gì cứu không kịp là thang máy, đứt cáp cái là rớt tự do, rớt 1-2 tầng lầu không sao chứ rớt từ cao xuống là mệt lắm. … Vì người ta không có khả năng thoát ra.
Bước vô máy bay, thang máy,… là mình phó mặc đời sống của mình.
Tùy cuộc sống của mình mà chúng ta có mặt trên phương tiện nào.
Cách đây khá lâu tôi nói về đề tài khả năng tự sinh, tự hủy ở chúng sinh.
Tùy thuộc khuynh hướng tâm lý mà cách chúng ta sống thiện, sống ác nó dẫn chúng ta về đâu. .. quan trọng là kiểu thiện, kiểu ác của mình.
Điều đáng ngại là Chúng ta có mặt trong phương tiện không có khả năng tự chủ. Tôi cho đây là trường hợp đáng ngại nhất.
Chúng ta sống ở đời không sống một mình được. Chúng ta luôn luôn phải có mối quan hệ với thế giới xung quanh. Từ đó, niềm vui nỗi buồn, sự an toàn,.. không chỉ từ phía chúng ta mà mấy mươi % từ phía người khác nữa. Chúng ta không thể là cá thể độc lập trong trời đất này được.

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/khoe-dep