Đây là cái giến có tên là giếng Bọng nằm tại khu vực quận Thủ Đức, ngay sát chợ Thủ Đức, một trong những địa danh lâu đời nổi tiếng ở Sài Gòn. Cái giếng Bọng này theo nhiều người già thì hơn 100 năm, nhưng cũng có nhiều người nói vài trăm năm và nó gắn liền với những câu chuyện ly kỳ, mang màu sắc tâm linh.

Tương truyền rằng, trước đây người dân xung quanh sử dụng nguồn nước chính là từ cái giếng. Giếng không bao giờ cạn, dù hanh khô đến mức nào và nước ngọt, trong lành quanh năm. Ngày xưa giếng rất lớn, nhưng trải qua bao bể dâu, xây dựng đường xá thì nay cái giếng chỉ còn lại khoảng không gian nhỏ bé, ven đường. Hiện giếng vẫn có nước trong xanh, không hề đậy nắp.

Tương truyền có 2 lần người dân đổ rác xuống giếng, toan lấp lại thì cả 2 lần đó chợ Thủ Đức đều cháy. Cháy chợ diễn ra âm ỉ trong thời gian dài. Chỉ đi khi người dân móc rác, làm giếng khai thông thì mới hết cháy. Cũng có những lời đồn là người đau bệnh khi đến cạnh giếng cầu khấn thì bệnh giảm ít nhiều hoặc là hết hẳn. Vì thế, người dân xung quanh lập cái bàn thờ ngay giếng để cầu bình an, hàng ngày nhang khói.

Thực hư những câu chuyện ly kỳ đó như thế nào thì hôm nay Ẩm thực và Du lịch đi tìm hiểu và hỏi những cao niên xung quanh để rõ hơn về các tuyền thuyết xung quanh cái giếng kỳ lạ.

Chào mừng các bạn đến với kênh Youtube Ẩm thực và Du lịch. Chúng tôi rất vinh dự giới thiệu với quý vị và các bạn những món ăn ngon, những vùng đất quyến rũ, tất cả đều gắn với phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt, hơi thở đời thường của người dân trên khắp mọi miền Việt Nam.

SUBCRISE:

FANPAGE:

Liên hệ với kênh Ẩm thực và Du lịch theo số điện thoại 0988.601.669

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/giai-tri