#ColorMan #SoDienCuocDoi
Khác với những lần chỉ gặp và tâm sự trên con đò – nơi mưu sinh của chú Hai Liêm, hôm nay, Color Man cảm thấy may mắn vì được đến nhà để hiểu hơn về hoàn cảnh khó khăn của chú.
Căn nhà trọ ọp ẹp nằm sâu trong con hẻm 3089, tổ 4, khóm 6, thị trấn Cái Vồn, huyện Bình Minh, thành phố Cần Thơ là nơi trú ngụ của vợ chồng chú Hai Liêm. Bước vào nhà, Color Man khá ngạc nhiên vì diện tích ở đây khá nhỏ, vừa đủ để che nắng che mưa cho hai mái đầu. Cũng tại đây, chú Hai đã kể cho Color Man nghe về những ngày tháng mưu sinh khó khăn của mình. Lợi dụng việc chú Hai đã già yếu cộng thêm đôi mắt không thấy đường, kẻ xấu đã nhiều lần cướp đi vé số của chú. Giá trị không lớn, nhưng cũng khiến gia đình chú Hai lâm vào cảnh nợ nần khi phải đi vay mượn để lo cho chi phí sinh hoạt cũng như tiếp tục công cuộc mưu sinh. Dù đã ở cái tuổi đáng lẽ phải được nghỉ ngơi, tân hưởng tuổi già nhưng hàng ngày chú Hai vẫn phải vất vả kiếm sống.
Và hôm nay, ngoài Color Man thì đến thăm nhà chú Hai còn có cô Tú Uyên – là giám đốc âm nhạc cho chương trình “Sô Diễn Cuộc Đời” cũng tới để hiểu hơn về chú và đặc biệt là hiểu hơn về loại nhạc cụ có một không hai của chú Hai Liêm, nhằm đưa ra những tác phẩm phù hợp cho show diễn sắp tới. Nhìn chú say sưa bên cây đàn thau do mình tự làm ra, rồi vui vẻ ngồi chơi đàn, Color Man thấy đây không phải là một chú Hai Liêm mang trong lòng nhiều muộn phiền của cuộc sống, mà là một chú Hai Liêm đầy hạnh phúc, tươi trẻ, hòa cả con người mình vào âm nhạc.
Đến với “Sô Diễn Cuộc Đời”, Color Man và ekip hy vọng với chút sức của mình có thể giúp cho gia đình chú Hai Liêm giảm bớt phần nào những khó khăn của hiện tại.

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/giai-tri