– Sau nhiều năm chờ đợi, Cảng hàng không quốc tế Long Thành – Dự án thành phần 3 do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) làm chủ đầu tư chính thức được khởi công giai đoạn 1 vào ngày 05/01 vừa qua, đánh dấu bước phát triển mới của đất nước. Đây là sự kiện quan trọng đầu tiên trong năm 2021 của ngành giao thông và cũng là dự án trọng yếu hàng đầu trong lĩnh vực hàng không khu vực.
– Tham dự sự kiện trọng đại này có sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng nhiều lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.
– Ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) chia sẻ, dự án đầu tư sân bay Long Thành là dự án đặc biệt cấp quốc gia, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, đồng thời bảo đảm quốc phòng an ninh. Về tiến độ dự án, ông Thanh cũng cho hay hiện công tác rà phá bom mìn, tạo mặt bằng sạch đã triển khai được 1.200 ha và song song đó ACV đang tiến hành san lấp mặt bằng, xây tường rào để đẩy nhanh tiến độ.
– Một dự án đầy tham vọng của Việt Nam, Sân bay Long Thành dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác năm 2025, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm trung chuyển vận tải hàng không hiện đại hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á. Sau đây chúng tôi xin cập nhật 1 số nội dung chính như sau: Sơ đồ quy hoạch sân bay quốc tế Đồng Nai -Sân bay cấp 4F – Xây sân bay ở Đồng Nai – Đường cao tốc Biên Hòa sân bay
– Hiện các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đều đã lần lượt quy hoạch và đưa vào khai thác các cảng hàng không quốc tế lớn, có tính cạnh tranh đóng vai trò trung chuyển trong khu vực, thu hút các hãng hàng không và hành khách để tạo đà phát triển kinh tế cho quốc gia. Tiêu biểu như sân bay quốc tế Suvarnabhumi của Thái Lan, Kuala Lumpur của Malaysia, hay Changi của Singapore. Do cơ sở hạ tầng hàng không chưa đáp ứng, Việt Nam mới chỉ là điểm kéo dài đường bay từ các trung tâm hàng không trong khu vực của các hãng hàng không lớn đến từ châu Âu, Bắc Mỹ. Vì thế, sự ra đời của sân bay quốc tế Long Thành ở khu vực phía Nam là rất cần thiết, một phần giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất và phần hơn là góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Theo Quy hoạch tổng thể, sân bay quốc tế Long Thành tọa lạc tại xã Suối Trầu thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, vị trí cách TP HCM khoảng 40 km theo hướng Đông, cách TP.Biên Hoà 30 km theo hướng Đông Đông Nam, nằm cạnh quốc lộ 51A gần thị trấn Long Thành, cách cửa ngõ vào “Thành phố công nghiệp” Nhơn Trạch 5 km và cách Sân bay Tân Sơn Nhất 43 km.

Sân Bay Long Thành có chiều ngang 5km & chiều dài là 10km với Cổng chính vào Sân Bay hướng ra Cao tốc TP. HCM – Vũng Tàu, bên hông sân bay chính là Cao tốc TP. HCM – Lòng Thành – Dầu Giây kết nối vào Cao tốc Bắc – Nam.

– Được biết, sau khi hoàn thành sân bay này có: 4 đường cất hạ cánh ( dài 4000 m, rộng 60m) đạt tiêu chuẩn quốc tế mới nhất có thể phục vụ các loại máy bay 2 tầng khổng lồ như Airbus A380, Boeing 747; 4 nhà ga rộng lớn và hiện đại có công suất tổng cộng phục vụ 100 triệu khách/năm. Riêng nhà ga hàng hoá công suất 5 triệu tấn/năm.

– Diện tích đất quanh sân bay vào khoảng 25.000 ha, trong đó diện tích cảng hàng không quốc tế Long Thành khoảng 5.000 ha. Theo kế hoạch thì sân bay Long Thành sẽ là một Cảng trung chuyển hàng không của Việt Nam và quốc tế. Sân bay Long Thành sẽ là 1 sân bay cấp 4F hoặc cao hơn theo tiêu chuẩn của ICAO.

VỐN ĐẦU TƯ VÀ CÁC GIAI ĐOẠN QUY HOẠCH
Dự án được triển khai theo 3 giai đoạn chính: 2019 – 2025, giai 2025 – 2035, 2035 – 2050 và sau 2050. Dự kiến Cảng hàng không Quốc tế Long Thành sẽ hoàn thành chậm nhất vào năm 2025. Tuy nhiên, theo quan sát hiện nay việc thi công dự án đang gặp một số vấn đề lan giải của việc giải phóng mặt bằng đã ảnh hưởng đến tiến độ của dự án. Dự kiến sân bay quốc tế Long Thành sẽ áp dụng các công nghệ hiện đại, đưa trí tuệ nhân tạo vào việc nhận diện hành khách, kiểm tra an ninh; tự động hoá trong quản lý máy bay, thủ tục hàng không…

Gần 111.690 tỷ đồng (4,77 tỷ USD), gồm: chi phí xây dựng, thiết bị, dự phòng trượt giá, lãi vay…là tống mức đầu tư dự kiến giai đoạn 1 Sân bay Long Thành. Giai đoạn này, sân bay gồm một đường cất hạ cánh; một nhà ga hành khách công suất 25 triệu khách, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm; các hạng mục phụ trợ.

Theo nghiên cứu tiền khả thi, diện tích đất xây sân bay giai đoạn 1 là 1.165 ha. Tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu đã tư vấn kiến nghị mở rộng lên 1.810 ha để làm kho giao nhận hàng hóa, nhà ga hàng hóa chuyển phát nhanh, dẫn đường hàng không, điện năng lượng mặt trời, khu diễn tập phòng cháy chữa cháy, hồ điều hòa thoát nước. Chính phủ kiến nghị Quốc hội bổ sung hai tuyến đường bộ vào dự án sân bay Long Thành.

Dự án cũng đã lập hồ sơ đầu thầu Quốc tế và có 7 doanh nghiệp trúng thầu gồm: 2 doanh nghiệp Việt Nam, 1 doanh nghiệp Pháp, 3 doanh nghiệp Nhật, và 1 công ty của Hàn Quốc tham gia phần nhà ga.

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu