Ý nghĩa chân thực quốc kỳ
khi chúng ta giải mã những cái giá trị ẩn sâu bên trong, tôi nói thật là chắc chắn là chúng ta sẽ có cái nhìn rất khác, chúng ta sẽ thấy là chiều sâu văn hóa, yếu tố địa lý con người và thậm chí là tính cách của quốc gia đó thông qua cái biểu trưng là quốc kỳ.

CHDCND Lào.
Quốc kỳ Lào có 3 dải màu
2 sọc đỏ thể hiện biết ơn những người ngã xuống trong cuộc đấu tranh giành tự do và độc lập từ người Pháp.
Dải màu Xanh dương tượng trưng cho sông Mekong, dòng sông chảy dọc theo chiều dài đất nước, biểu tượng cho sự thịnh vượng của quốc gia.
Vòng tròn màu trắng ở giữa tượng trưng cho công lý và sự đoàn kết của nhân dân Lào. Nó cũng được cho là đại diện cho mặt trăng tròn vào ngày rằm trên sông Mekong.
Ukraine
Ukraina, Quốc gia Đông Âu tuyên bố độc lập sau khi tách khỏi Liên bang Xô Viết vào ngày 24/08/1991, có cho mình một quốc kỳ đầy tính hình tượng. Lá cờ có tên gọi là bầu trời xanh trên những cánh đồng vàng. Đó là hình ảnh quen thuộc ở nhiều vùng nông thôn trên khắp đất nước Ukraina. Những cánh đồng lúa mạch ở miền đông, những vườn bắp ở miền Nam, những đồi hoa hướng dương hay những đồng cải vàng bên bờ Hắc Hải. Trong tổng số 60 triệu ha của Ukraine, có khoảng 42 triệu ha dành cho các hoạt động nông nghiệp.

Australia
Australia là một trong số không nhiều các quốc gia có ngày Quốc kỳ. Tất cả người dân Úc được khuyến khích treo Cờ vào Ngày Quốc kỳ vào ngày 3 tháng 9 hàng năm, đây là dịp để kỷ niệm lần đầu tiên lá cờ được tung bay trên lãnh thổ Úc vào ngày 3 tháng 9 năm 1901. Trên góc trên bên trái gần cán cờ là quốc kỳ Liên hiệp Anh hay còn gọi là Union Jack đại diện cho lịch sử định cư của người Anh. Phía dưới là ngôi sao lớn bảy cánh, hay còn gọi là sao Thịnh vượng chung commonweath star. Bên phải là hình ảnh chòm sao chữ thập phương Nam, chòm sao này chỉ có thể quan sát tại các quốc gia Nam bán cầu, nó thể hiện vị trí địa lý của nước Úc. Như chúng ta biết rằng chòm sao này xuất hiện trong nhiều lá cờ có thể kể đến như Quốc kỳ Úc, Quốc kỳ New Zealand, Papua New Guinea hay Samoa v.v…Quốc kỳ có nhiều nét tương đồng nhất là New Zealand nhưng chỉ có bốn ngôi sao năm cánh màu đỏ viền trắng.

Lebanon
Màu đỏ ở đây cũng tượng trưng cho máu của các liệt sĩ đã hy sinh để giải phóng đất nước khỏi các thế lực bên ngoài. Màu trắng là biểu tượng của sự tinh khiết, ở đây nó được liên tưởng tới những ngọn núi phủ tuyết trắng ở đất nước Li-băng.
Ở giữa là một cây tuyết tùng kiêu hãnh trên nền tuyết trắng, nó tượng trưng cho khát vọng và sự bất tử.
Nhật Bản
Quốc kỳ Nhật Bản có tên Chính thức là Nisshioki (日 章 旗) nhưng nó cũng được gọi là Hinomaru 日 の 丸, có nghĩa là “vòng tròn của mặt trời”. Những lá cờ được Nhật Bản từ xa xưa đều có thiết kế bằng biểu tượng này. Đến năm 1999, lá cờ như thiết kế hiện nay mới được luật pháp công nhận là biểu tượng quốc gia của Nhật Bản. Ngày nay, màu trắng của lá cờ tượng trưng cho sự trung thực và tinh khiết của người dân Nhật Bản. Hình tròn màu đỏ thẫm ở giữa, tượng trưng cho nữ thần mặt trời amaterasu, tổ tiên của các hoàng đế Nhật Bản. Vì thế sao đất nước này được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc,
Campuchia
Màu quốc kỳ Campuchia có ý nghĩa to lớn đối với đất nước này. Màu đỏ đại diện cho bản lĩnh của dân tộc màu xanh đại diện cho sự tự do, sự hợp tác và tình anh em. Lá cờ cũng có hình ảnh của Angkor Wat, tượng trưng cho. Kết hợp những yếu tố này, quốc kỳ cũng đại diện cho tôn giáo, nhà vua và dân tộc.
Hình ảnh đại bàng hai đầu là biểu tượng rất lâu đời, nó xuất hiện trong các biểu tượng thời trung cổ ở nhiều quốc gia châu Âu, đại diện cho sức mạnh quyền lực và sự thống trị. Ở Albani, Đại bàng được một số gia đình quý tộc ở sử dụng cho như một cách thể hiện quyền lực trong thời Trung cổ và dần trở thành biểu tượng của người Albania.
Bangladesh
Bangladesh quốc gia đông đúc ở khu vực bengan liền kề với ĐNA, có quốc kỳ với hình tròn đỏ giống Nhật Bản tuy nhiên lệch tâm về phía cán cờ. Chiến tranh Giải phóng Bangladesh khỏi Pakistan. Nền xanh lá tượng trưng cho sự tươi tốt của vùng đất Bangladesh và sự vĩnh cửu của người Bangladesh. Trước đây ở giữa hình tròn có hình ảnh bản đồ của nó nhưng đã được lược bỏ tối giản như ngày hôm nay.
Kazakhstan
Kazakhstan là quốc gia có một truyền thống đặc sắc, một di sản văn hóa đa dạng vốn là nơi sinh sống của các bộ tộc du mục trong suốt chiều dài lịch sử đất nước thảo nguyên Kazakhstan. Màu xanh lam có ý nghĩa tôn giáo đối với các dân tộc của đất nước, và nó cũng tượng trưng cho sự thống nhất về văn hóa và dân tộc; đại bàng vùng thảo nguyên. Bên trái gần cán cờ trưng bày hoa văn trang trí quốc gia “koshkar-muiz”
quốc kỳ KYRGYZSTAN
Tunduk là cửa sổ của những căn nhà du mục, hình ảnh thường thấy trên các thảo nguyên của vùng Trung Á. Ở Kyrgyzstan họ gọi những căn lều này là Yurt. Hình ảnh Quốc kỳ này nó giống như hình ảnh mà người ta nhìn từ bên trong của những căn liều Yurt này,đây biểu tượng cho sự thống nhất của 40 bộ tộc Kyrgyzstan, thể hiện đúng tên gọi quốc gia này với ý nghĩa là “tập hợp bốn mươi bộ tộc”.

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/thong-tin-va-truyen-thong