#tintuc24hol #tintuc
HÉ LỘ HÀNG LOẠT CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN CỦA ÔNG JOHN BIDEN TRONG ‘NGÀY ĐẦU TIÊN’ Ở NHÀ TRẮNG
Mới đây NBC và nhiều đài nổi khác trên khắp nước Mỹ đã đồng loạt đưa tin ứng viên Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ. Cựu phó tổng thống đã giành được trên 270 phiếu đại cử tri, đánh bại tổng thống đương nhiệm Donald Trump ở các bang chiến trường như Wisconsin, Michigan và Pennsylvania. Ngoài ra, đây cũng là chiến thắng mang tính lịch sử của Phó tổng thống Kamala Harris – người phụ nữ Mỹ gốc Á đầu tiên đắc cử vị trí này.
Theo thông tin ban đầu, Đảng viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã có một danh sách dài những hành động mà ông sẽ thực hiện nếu có cơ hội đảo ngược các chính sách của Tổng thống Donald Trump thuộc Đảng Cộng hòa. Và đây là những điều ông sẽ làm trong “ngày đầu tiên” hoặc thực hiện sớm ngay sau khi vào Nhà Trắng. Danh sách bao gồm 7 điểm chính như sau:

Thứ nhất kiểm soát đại dịch Covid-19
Ông Biden tuyên bố, trọng tâm số 1 của ông là kiểm soát Covid-19. Ông sẽ thúc đẩy việc đeo khẩu trang trên toàn quốc, một sự thay đổi mà các chuyên gia y tế cho rằng có thể cứu sống hàng nghìn người, nhưng thẩm quyền pháp lý của ông để thực thi nhiệm vụ đó được cho là không rõ ràng. Ông hứa hẹn về một mối quan hệ đối tác công tư mới được gọi là “Ban Xét nghiệm đại dịch” (pandemic testing board) sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy sản xuất bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 để cung cấp cho các phòng thí nghiệm đồng thời cho các cơ sở dịch vụ. Ông cũng hứa sẽ xét nghiệm, điều trị và cung cấp vắc-xin Covid-19 miễn phí cho tất cả mọi người dân Mỹ.

Thứ hai khôi phục nền kinh tế
Ông Biden hứa ngay khi nhậm chức sẽ hủy bỏ chính sách cắt giảm thuế đối với các tập đoàn và cá nhân giàu có mà Trump đã ký, mặc dù những thay đổi này cần có sự chấp thuận của Quốc hội. Ông cam kết sẽ tăng cường thực thi các chính sách thuế đã được ghi trên sổ sách, đồng thời sẽ nhanh chóng thúc đẩy các quyền công đoàn cho người lao động.
Kế hoạch chính của Biden để đưa nền kinh tế phục hồi sau cuộc suy thoái do Covid-19 là buộc các cơ quan chính phủ mua hàng hóa và dịch vụ do Mỹ sản xuất để giúp thúc đẩy sản xuất trong nước. Điều này ông có thể thực hiện thông qua việc quyết định các khoản chi tiêu đã được Quốc hội cho phép, và lệnh cho các cơ quan – sẽ sớm nằm trong tầm kiểm soát của ông – thực hiện điều này.

Thứ 3 thúc đẩy đạo luật về quyền công dân
Ông Biden cam kết, trong vòng 100 ngày đầu tiên sau khi nhậm chức, ông sẽ xúc tiến thông qua Đạo luật Bình đẳng, một dự luật bổ sung các biện pháp bảo vệ chống phân biệt đối xử đối xử dựa trên bản dạng tình dục và giới tính.
Ông cũng dự kiến sẽ thành lập Ủy ban Bình đẳng giới mới của Nhà Trắng (new White House Council on Gender Equality) để điều phối các chính sách liên quan đến phụ nữ.
Tiếp tục theo đuổi luật kiểm soát súng, ông Biden đã hứa sẽ sử dụng quyền hạn của mình “để cấm nhập khẩu vũ khí tấn công.”

Thứ 4 thay đổi chính sách về người nhập cư
Ông Biden có kế hoạch trình dự luật nhập cư lên Quốc hội vào ngày đầu tiên nhậm chức, đó là con đường trở thành công dân nước Mỹ cho khoảng 11 triệu người nhập cư sống bất hợp pháp tại đất nước này, một vấn đề mà nhiều tổng thống Mỹ của cả hai đảng đã cố gắng giải quyết nhưng chưa thành công.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/giao-duc