#nuôigàvisinh #môhìnhchănnuôigàri #NguyễnThuThoan
Nuôi gà ri bằng thức ăn vi sinh || Hướng đi mới cho ngành chăn nuôi gà sạch, chất lượng cao
Hiện nay, tình trạng thực phẩm bẩn đang là nỗi lo của cộng đồng nói chung và của mỗi gia đình nói chung, gây ra nhiều mầm mống bệnh tật nguy hiểm.Vì vậy, thực phẩm sạch phải từ người sản xuất chứ không phải từ người bán hàng, phải đề cao vấn đề đạo đức, suy nghĩ cho xã hội nên chị Nguyễn Thu Thoan ở xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) luôn trăn trở làm sao để phát triển được nguồn thực phẩm sạch cho chính gia đình mình và cộng đồng.
Chia sẻ với Hãng 3A, chị Thoan cho biết, chị học trung cấp nông nghiệp, chuyên ngành chăn nuôi thú y… Sau thời gian đi chăn nuôi thuê và đi tiêm cho vật nuôi để lấy kinh nghiệm, chị đã đúc kết, rồi chính thức khởi nghiệp với 1.500 con gà và 40 con lợn vào cuối năm 2017.
Chị Thoan đã áp dụng mô hình nuôi gà bằng thức ăn ủ men vi sinh để gây dựng thương hiệu riêng của mình. Khi có sản phẩm, chị tự tìm cách kết nối với các cửa hàng thực phẩm sạch.
Chia sẻ về quá trình nuôi gà vi sinh, chị Thoan cho hay, mô hình của chị luôn nói không với cám công nghiệp và thuốc kháng sinh. Gà được chăn thả ở môi trường tự nhiên. Chuồng trại được làm đệm lót vi sinh để xử lý mùi hôi trong khu vực nuôi và bảo vệ sức khỏe người chăn nuôi cũng như đàn gà.
Cùng với đó, thức ăn cho gà còn được chị Thoan nghiên cứu, bổ sung các loại thảo dược tự nhiên như quế, tỏi đen, sâm đương quy, phấn hoa, tinh bột nghệ và các loại thảo dược khác nhằm phòng bệnh giúp con gà có sức đề kháng cao.
Vì vậy, chị Thoan tự tin chất lượng thịt gà tại trang trại của mình đặc biệt và khác biệt với tất cả các loại gà đang bán trên thị trường.
Đến nay, khi trang trại đã đi vào ổn định, số lượng đã tăng lên 5.000 con gà ri. Chị nuôi gà đến trọng lượng 1-1,7kg thì xuất bán ra thị trường. Trước khi chuyển đến tay người tiêu dùng, gà đã được sơ chế sạch, đóng túi hút chân không với giá niêm yết 250.000 đồng/kg, cao hơn mặt bằng chung. Còn gà lông được bán tại trang trại với mức giá 150.000 đồng/kg.
Do số lượng chăn nuôi lớn, nhu cầu sử dụng cám viên để đảm bảo thành phần dinh dưỡng cho vật nuôi và dễ dàng bảo quản sử dụng dài lâu. Nên chị đã tìm hiểu và quyết định đầu tư dây chuyền máy chế biến thức ăn chăn nuôi 3A cảu Công ty CPĐT Tuấn Tú.
Dây chuyền gồm 4 thiết bị:
-Máy băm nghiền đa năng 3A.2,2kW động cơ rời
-Máy nghiền cám 3A – 9FZ23
-Máy trộn cám trục đứng 3A. 3kW
-Máy ép cám viên trục đứng 3A.3kW-M2
Toàn bộ dây chuyền sử dụng nguồn điện gia đình 220V rất tiện lợi.
Trong những năm qua, cùng với sự tăng trưởng của sản xuất nông nghiệp, Công ty CPĐT Tuấn Tú không ngừng nghiên cứu chế tạo, cải tiến và bàn giao tới các hộ nông dân trang trại, hợp tác xã nhiều dây chuyền công nghệ hiện đại, thiết bị máy móc hữu ích nhằm thay thế sức lao động thủ công, giải quyết khâu lao động nặng nhọc. Để từ đó giúp bà con chăn nuôi giảm chi phí đầu vào, tăng chất lượng sản phẩm, cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho thị trường tiêu thụ.

=======================================
Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú
Địa chỉ miền Nam: 129/17D Đường Lê Đình Cẩn, Khu phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0945.796.556 – 0984.930.099
Email: [email protected]
Website:

Fanpage:

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/nong-nghiep