#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Ghi nhận của Bộ Y tế cho biết chỉ trong hai ngày cuối tháng 4, cả nước có hàng chục ca nhiễm Covid mới, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh, nơi đã kích hoạt lại toàn bộ hệ thống chống dịch ở mức cao nhất từ hôm 28 tháng 4.

Ông Ngọc Hưởng, nhân viên vận tải hành khách:

“Tôi thấy tình trạng Covid này từ đây rồi không biết tới về sau như thế nào, nhưng mà đã một thời gian đã chìm. Nhưng bây giờ đó, tôi không hiểu tại sao bây giờ nó lại trở lại như thế này”.

Về phòng dịch Covid, ông Nguyễn Đăng Sơn, một người dân ở phường 7, quận Phú Nhuận nói rằng có tâm lý thờ ơ.

“Bộ Y tế đưa ra cái chương trình rất là cao độ như vậy. Giờ ăn thua là người dân có chấp hành hay không, đó là vấn đề quan trọng. Tôi thấy còn rất là thờ ơ, nhiều người rất thờ ơ, coi không có gì”.

Hiện tại thì các yêu cầu bảo đảm giãn cách, đeo khẩu trang nơi công cộng đang được kêu gọi thắt chặt trở lại khi tin tức về các ca lây nhiễm Covid dồn dập trong kỳ nghỉ lễ cuối tháng 4, và người Sài Gòn cho thấy bình tĩnh đối mặt với nguy cơ bùng dịch lần thứ tư.

Cần đặt niềm tin vào nhà chức trách trong phòng chống dịch Covid đe dọa bùng phát lần thứ tư. Ông Đinh Tiến Hân nói:

“Người ta là nằm trên cái ngành y tế, người ta phải làm, bắt buộc người ta phải làm chứ nhân dân mình đâu có biết gì đâu. Tới đâu hay tới đó thôi. Trách nhiệm của người ta, người ta phải làm thôi”.

Trong cuộc họp khẩn vào ngày 30 tháng 4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kêu gọi toàn thể đồng bào và chiến sĩ cả nước chung tay với chính phủ, nỗ lực cao nhất, gác lại những thói quen xưa cũ, những việc chưa cần thiết, thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/van-tai