Anh Hồ Hoàn Tú, (27 tuổi, ở Bình Dương), lên mạng giao dịch xe cũ tìm mua xe máy. Thấy chiếc xe ưng ý và hợp túi tiền nên đã mua với giá 30 triệu đồng. Trả tiền xong thì vừa hết giờ hành chính nên người bán hẹn hôm sau đi làm công chứng sang tên (chi tiết câu chuyện tại
Nhưng người bán xe mất hút từ đó, Tú nghi ngờ xe gian nên đi kiểm tra thì biết cả giấy tờ xe và biển số đều là giả. Biết chiếc xe mình mua là bất hợp pháp, Tú lo lắng không biết làm thế nào. Bạn bè khuyên nên bán cho mấy chỗ thu mua xe không có giấy tờ cũng chỉ lỗ vài triệu, hoặc là thuê dịch vụ làm lại giấy tờ.
Tú nhận thấy cả hai cách làm này đều không ổn, tốt nhất là phải tìm người chủ xe để trả lại. Tra số khung và số máy, Tú biết được hộ khẩu thường trú của chủ xe ở Hà Tĩnh.
Mất nhiều công sức dò hỏi, sau hơn một tháng kiên trì tìm kiếm, Tú đã tìm được thông tin của chủ xe trong một nhóm đồng hương Hà Tĩnh là Út Phương (25 tuổi, hiện đang cư trú ở Đồng Nai). Xem trang cá nhân thì thấy bài đăng bị mất xe đúng với thông tin chiếc xe anh đã mua. Sau khi gọi điện xác nhận, Tú hẹn gặp Phương. Trước khi đi, Phương hỏi “em phải chuẩn bị bao nhiêu tiền?”. Tú bảo không phải chuẩn bị tiền nong gì, cứ đến lấy xe về.
Tại Bình Dương, Tú gặp Phương. Chiếc xe đã được trao trả cho chủ nhân của nó.
Cuộc sống của Tú hiện tại còn nhiều khó khăn. Anh mới cưới vợ không lâu, hai vợ chồng hiện đang thuê nhà trọ tại Bình Dương. Vợ Tú cho biết để có tiền mua xe, anh đã phải tích cóp hơn nửa năm làm việc vất vả. Biết chồng trả lại xe cho người mất, lúc đầu vợ Tú không đồng ý, nhưng nghe chồng nói có đạo lý, chị đã vui vẻ chấp thuận.
Tú chia sẻ thêm, trước đây có lẽ anh không hành xử được như vậy, nhưng từ khi tu luyện Pháp Luân Công và thực hành nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, anh bắt đầu học cách nghĩ đến người khác trước với một nội tâm thanh tịnh. Nhờ vậy khi gặp mâu thuẫn trong cuộc sống hay công việc anh có thể giải quyết dễ dàng hơn.
Hành động tử tế và những chia sẻ chân thành của Tú đã lan toả một nguồn năng lượng tích cực đến nhiều người. Hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những hạt giống của sự chân thành, thiện lương và vị tha được ươm mầm để cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên tốt đẹp và đáng sống hơn.
────────────────────────
Bạn muốn tìm hiểu thêm về Pháp Luân Đại Pháp xin truy cập trang web:

────────────────────────
✿ Đăng ký kênh Nguyện Ước:
✿ Đăng ký kênh Nguyện Ước TV:
✿ Website Nguyện Ước:
✿ Fanpage Nguyện Ước:
────────────────────────
♥ ỦNG HỘ / GÓP Ý
– Hãy để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
– Hãy góp ý, giới thiệu nhân vật, bài viết giúp chúng tôi có thể tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa.
────────────────────────
#NguyenUoc #ChanThienNhan #PhapLuanCong #NguyenUocVideo #PhapLuanDaiPhap #Khicong #LyHongChi

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu