Nuôi ốc nhồi thương phẩm (hay còn gọi là ốc bươu đen/ốc bươu ta) hiệu quả kinh tế khá cao và được nhiều hộ dân nuôi đầu tư do ốc có sức đề kháng tốt, ít bệnh, sống tự nhiên,không đòi hỏi chăm sóc nhiều. Tuy nhiên, Muốn mua ốc ngoài chợ về làm ốc giống luôn mang lại lợi nhuận và thời gian rút ngắn được nhiều người mới bắt đầu lựa chọn. Và ngày hôm nay. Mình là một trong số người mới lựa chọn cách mua ốc ngoài chợ về làm ốc bố mẹ và mình có những lưu ý cho các bạn như sau
1. Nguồn ốc tự nhiên (ốc chợ) các bạn phải biết nguồn gốc từ đâu. Mình chọn gần mình và khoảng cách 5km trở lui. Mục đích là cùng chung nguồn nước.
2. Phải liên hệ với bên mua bán. Khi vừa bắt ngoài tự nhiên thì phải nhanh chóng đến tay người bán và chúng ta phải lên lấy về thả vào hồ nuôi ngay (hồ nuôi phải đảm bảo độ PH, ở đây mình sài nước giếng đào nên đảm bảo độ ph chuẩn, không cần phải tét)
3. Mình chạy lọc 24/24. Các bạn nào không chạy lọc thì nên cho ăn vừa đủ và xử lý đáy bạt bang chế phẩm nano.
4. Sau khi thả ốc mới vào thì cung cấp vitamin C để chống sốc nước cho ốc thì tỉ lệ hao hụt của các bạn chỉ ở mức 10-15%. Chúc các bạn thành công.
Các thắc mắc làm sao nuôi ốc mau lớn, sống khỏe các bạn liên hệ sdt 0938394191
hay truy cập zalo mình sẽ chua sẻ và giải đáp, tư vấn cho các bạn nhé. chào thân ái.
Các bạn nhớ xem video và đăng kí kênh ủng hộ mình nhé
#ocbuudendongnai #nuoioctrenbebat #nuoiocbuudenkhongthaynuoc

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/nong-nghiep