Miếng đất tôi mua chẳng ở đâu xa, ngay tại quận 2, TP HCM nhưng đến giờ vẫn chỉ là bãi đất hoang.
Dưới đây là chia sẻ của chị Phong Lan, 38 tuổi, hiện sống tại TP HCM về sai lầm khi mua đất trên giấy tờ mà không kiểm tra kỹ dự án.
Giữa năm 2009, tôi đăng ký mua một nền đất 120 m2 tại một dự án dân cư rộng 154 ha ở phường Bình Trưng Đông, quận 2, gần khu vực cảng Cát Lái và cầu Phú Mỹ với giá hơn 1,2 tỷ đồng. Chủ đầu tư bán đất cho tôi là một công ty có quy mô khá lớn, thành ra tôi không mấy kỹ tính khi mua bán. Chỉ sau một lần đi xem đất ngoài đời thật và xem sơ đồ trên giấy, tôi đã sẵn sàng đóng tiền. Dù tận mắt chứng kiến miếng đất bên ngoài chỉ là bãi cỏ hoang, nhưng khi nghe chủ đầu tư cam kết trong vòng 30 ngày sẽ hoàn thành hạ tầng kỹ thuật và bàn giao nền đất để khách hàng xây dựng nhà ở, tôi vẫn tin tưởng. Họ yêu cầu khách hàng đóng 85% giá trị nền đất, tôi chạy vạy vay mượn cho đủ 1 tỷ 30 triệu. Lúc đó, vợ chồng tôi chỉ có 800 triệu.
Thế nhưng một tháng, rồi sáu tháng, một năm rồi hai năm… trôi qua, dự án vẫn dậm chân tại chỗ. Khoản 230 triệu đi vay mượn tôi cũng đã trả xong cả gốc lẫn lãi nhưng vẫn chưa được nhận đất xây nhà. Thỉnh thoảng có việc đi qua khu đất mình mua, tôi thậm chí không thấy một chiếc xe ủi xe bồn nào đi vào đó.
Nhà không xây được, tôi cùng những người mua đất khác lên công ty đòi tiền thì bị khất lần khất lữa. Công ty luôn trả lời là mặt pháp lý của dự án bị trục trặc, việc bồi thường giải phóng mặt bằng chưa xong nên chưa được cấp phép xây dựng. 
Lên tận UBND quận 2 tìm hiểu, tôi mới vỡ lẽ dự án được thành phố giao đất từ năm 2001 cho công ty X làm chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật chính. Trong dự án này có 15 dự án thành phần, giao cho các công ty khác làm chủ đầu tư, và tôi mua đất của một trong những công ty đó. Công ty bán đất cho tôi cũng như các công ty thành phần phải nộp tiền cho công ty X giải phóng mặt bằng, làm hệ thống hạ tầng kỹ thuật chính. Vì có rất nhiều công ty tham gia nên dự án cứ mãi dở dang, nhiều dự án thành phần chưa bồi thường xong cho người dân.
Tháng 12/2014, công ty X bị nhà nước chấm dứt tư cách chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật chính do nhận việc mãi mà không làm. Mất nhà đầu tư hạ tầng chính khiến dự án có nguy cơ không có kết nối giao thông giữa các dự án thành phần.
Nghe nói, từ đó đến nay, chính quyền cũng nhiều lần làm việc với các chủ đầu tư tìm phương án khởi động lại dự án, tháo gỡ khó khăn trong công tác bồi thường. Tuy nhiên, thực tế thì hiện giờ dự án vẫn chỉ có vài con đường chính, tất cả vẫn ngổn ngang cỏ dại.
Người quen vẫn động viên vợ chồng tôi, thôi cố đợi, vì nếu có đường xá ngon lành thì mảnh đất của tôi chắc chắn có giá thị trường không dưới 30 triệu/m2. Có điều tôi chẳng biết đến bao giờ dự án mới hoàn…
Phong Lan
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Cả nhà thích đi chơi cùng nhau
👉 Hậu trường cảnh Tom Cruise lái máy bay trong phim mới
👉 Ba mẹ con cùng lột quần áo một phụ nữ giữa chốn đông người
👉 Chàng trai miền Tây thành quán quân ‘Gương mặt điện ảnh 2017’
👉 Minh Huy rất mê chạy xe đạp
👉 Trailer Nhã Phương hóa cô gái nhìn thấy ma thu hút trong tuần
👉 Có nên cho thuê nhà mới mua để tiếp tục ở trọ nơi thuận tiện?
👉 Tinh thần vui khỏe hơn nhờ vận động cuối tuần
👉 Mẹ Minh Tuyết xấu hổ vì không nhận ra giọng con
👉 7 cách lập tức hóa giải các cuộc cãi vã vợ chồng

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu