Trang bị bảo hộ cào cào dành cho các bạn mới chơi xe.

Mũ bảo hiểm dành cho cào cào có thiết kế khác hẳn mũ fullface thông thường. Tùy vào mức độ của tour, level và trình độ chạy của từng người, mà bạn cần cân nhắc mua và sử dụng đúng loại mũ bảo hiểm.

Ngoài bảo vệ mắt khỏi cành cây, kính cào cào goggle còn bảo vệ bạn khỏi đá văng từ bánh xe trước, thấm hút mồ hôi chảy từ trên trán xuống, và chống bụi vào mắt của bạn. Do đó lốp mút bảo vệ xung quanh kính cũng rất quan trọng.

Găng tay dành cho cào cào thực sự không có quá nhiều lớp bảo vệ đặc biệt. Do cần phải thoát mồ hôi nhiều nên găng cào cào thường được đục lỗ để thông hơi, do đó rất ít loại có khả năng chống thấm. Thiết kế tối giản cho việc cầm nắm và bám vào ghi đông, thường có một lớp giáp bảo vệ mỏng ở đầu xương ngón tay, cổ găng rất ngắn chỉ cắt ngang cổ tay để không bị vướng khi phải vặn ga ở nhiều tư thế đứng hoặc ngồi

Rủi ro bị xe đè, đá văng, trượt chân khỏi bàn đạp và hơn thế nữa còn chịu sức nóng của cục máy tỏa ra. Một đôi giày cào cào tốt là trang bị tối thiểu mỗi khi leo lên xe, ngoài mũ bảo hiểm ra.

Một bộ đệm gối tốt như giáp gối Forcefield không tốn quá nhiều tiền, không làm cho bạn cảm thấy khó chịu quá nhiều, hoặc cản trở hoạt động của bạn, nên không có lý do gì mà không đầu tư một bộ giáp gối nếu bạn thực sự muốn đầu tư cho bộ môn này.

Khác với áo bảo hộ thường được thiết kế theo dạng áo khoác tích hợp đệm giáp ở bên trong, giáp bảo hộ của cào cào thường được thiết kế nhiều lớp với nhiều mục đích khác nhau, và cuối cùng vẫn là một chiếc áo jersey mỏng khoác ngoài.

Xương chậu, xương hai bên hông cũng là một vị trí dễ bị tổn thương, và quần cào cào lại không được bán kèm với đệm hông, hoặc chỉ kèm những miếng đệm khá mỏng. Quần lót độn giáp được gia cố bằng đệm chống va đập ở những vị trí dễ tổn thương như hai bên hông xương chậu. Một số mẫu quần còn có thêm cả đệm mông.

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/o-to-xe-may-xe-khac