Kỹ thuật thay chậu và tạo dáng bon sai trên chậu của nghệ nhân Mạnh bon sai Bát Tràng / yêu cây
Cách thay đất, sang chậu

Để tránh làm tổn hại đến bộ rễ cây và không làm đứt những rễ dài, tưới nước cho ướt chậu đến khi đất nhão, mềm nhũn ra sau đó chỉ cần nghiêng cây về một bên và tách cây ra chậu.Đối với những chậu chứa cây bonsai có đất tơi xốp, tiến hành đặt chậu xuống nền đất mềm, hai tay cầm chặt miệng chậu, nâng nghiêng chậu về phía trước, đẩy đi giật lại nhanh nhiều lần. Cứ thế xoay các phía chậu mà lay.Toàn bộ vùng đất sẽ tách rời khỏi thành chậu, chỉ việc đổ cây ra mà bầu cây vẫn còn nguyên vẹn.

Nếu vẫn chưa được, cần tưới nước cho ngấm thật đậm toàn bộ bầu cây hoặc dùng biện pháp cuối cùng là ngâm chìm chậu vào nước đợi cho nước ngấm đủ nhũn hết đất trong chậu, đưa chậu cây ra, để ráo nước rồi lay như đã nói ở trên, nhất định sẽ đổ được cây ra dễ dàng.

Sau khi đã nhổ được cây ra khỏi chậu, mạnh dạng cắt bỏ rễ cây dày đặc, rễ già, xấu chỉ chừa lại lượng rễ tương đương đủ để nuôi dưỡng cây, Loại bỏ lá vàng, cành khô đối không cần thiết.

Trồng lại cây vào chậu

Chọn chậu, bể có màu sắc, hình thể kích cỡ phù hợp với cây và 10 thoát nước Ở đáy chậu phải to. Nếu chậu có nhiều lô thoát nước càng tốt. Chuẩn bị sẵn sàng đất đúng chủng loại. Đất dùng để sang chậu nhất thiết phải khô hoàn toàn. Nếu đất đã được phơi nỏ lại để nơi bán âm bán dương (lán, hiên) hàng năm rồi càng tốt. Việc trồng cây vào chậu rất cần có kiến thức.

Đầu tiên là xử lý lỗ thoát nước. Những cây dễ tính, đọng nước đôi chút không chết thì chỉ cần đặt một mảnh sành chờm rộng lên lỗ là được. Nên chọn mảnh sành khi úp vào lỗ có độ kênh. Những cây yêu cầu phải thoát nước nhanh, bầu thật thông thoáng như lan, trà, đỗ quyên, sử thì phải kê cao mảnh sành lên một chút.Đặt một lớp dưới đáy chậu toàn những cục xỉ than rắn chắc, tiếp theo xếp lớp đất cục, rồi đến phủ lớp đất tơi mời đặt cây vào. Xung quanh thành chậu cũng xếp đất cục to rồi nhỏ dần. Xung quanh bầu rễ phải cho toàn đất mầu. Trên mặt chậu cũng xếp một lớp đất cục to để chống nước xối lên rẽ đất và gây đóng váng mặt chậu.

Khi cho cây bon sai vào chậu mới chú ý vị trí của gốc cây trong chậu, cần chính giữa hay lệch về bên nào, độ cao thấp của gốc đúng tầm, độ nghiêng đúng dáng thế. Tra đất vào xung quanh bầu từ từ từng lớp, dùng que đầu tù xọc, rồi lắc chậu, tiếp theo là tưới nước đều để cho đất len lỏi, lấp đầy khoảng trống dưới đáy chậu.Khi thay chậu sang đất cho cây bonsai xong tốt nhất nên để cây ở chỗ râm thoáng mát khoảng 20 ngày để cây lại sức và phát triển tốt tươi trở lại.
1.Dáng trực
Thân cây thẳng, thân thẳng đứng, mang tính chất không thay đổi, thon dần từ gốc đến ngọn 2. Dáng trực lắc: Dáng này hay gặp ngoài thực tế nhất, thân cây lắc từ dưới và thon dần lên ngọn 3 Dáng xiên
Thân cây nằm xiên dần bên trái hoặc phải và cũng thon dần từ gốc đến ngọn.
4 Dáng bay:
Kiểu này giống nhu 1 cây ở sườn núi ngoài thiên nhiên. Các nhánh thấp nhất mọc ở dưới mép chậu cho đến khoảng tầm giữa lưng chậu.
5 Dáng thác đổ:
Kiểu này có các nhánh thấp nhất thấp hơn đáy chậu, Tạo dáng sao cho như 1 ngọn thác chảy qua ghềnh là đẹp nhất:
6. Dáng chổi.
Thân cây thẳng, cành mọc trải rộng ra ngoài tạo thành tán hình vòm
7. Dáng gió lùa:
vườn cảnh nổi tiếng, cây cảnh nổi tiếng, bon sai nổi tiếng, nghệ nhân nổi tiếng, bon sai mi ni giá rẻ, khảo giá bon sai, bon sai mi ni nghệ thuật, hướng dẫn làm bon sai, dụng cụ làm bon sai, hội chợ triển lãm, chợ sinh vật cảnh
sinh vật cảnh,
bon sai mi ni,
bon sai giá rẻ,
bon sai nổi tiếng,
nghệ nhân nổi tiếng,
vườn cảnh nổi tiếng,
bon sai mi ni giá rẻ,
hướng dẫn làm bon sai,
dụng cụ làm bon sai,
hội chợ triển lãm,
yêu cây
famous ornamental garden, famous bonsai, famous false bon, famous artisan, cheap false carbon, false carbon price, false carbon art, false bon making instructions, wrong carbon making tools , fairs and exhibitions, creature market
ornamental creatures
bon sai mi ni
cheap wrong bon
famous wrong bon
famous artisans
famous ornamental garden
Cheap bon sai mi ni
instructions do the wrong bon
wrong bonnet tool
Expo
love trees

#yêucây
#kythuatthaychaucaycanh #sinhvatcanh
—————————————————————————————-
►Đăng ký để nhận thông báo :

►Xem thêm nhiều video khác tại:

►Fanpage:

►Facebook :

►Liên Hệ Footage: [email protected]

——————————————————————–

►Subscribe for a notification:

►See more videos at:

►Fanpage:

►Facebook :

►Contact for Footage: [email protected]

———————————————————-

© Bản quyền thuộc về LEE RICH

© Copyright by LEE RICHl ☞ Do not Reup

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/nong-nghiep