Suốt 33 năm qua, xe bánh canh bột xắt truyền thống đã theo ông bà Lê Thanh Thế (66 tuổi) và bà Nguyễn Thị Xáng (69 tuổi) giúp nuôi sống cả gia đình.
Hiện nay, công việc nấu bánh canh bột xắt theo kiểu truyền thống đã không còn nhiều ở Sa Đéc, duy chỉ còn 1 mình ông bà Xáng vẫn còn bám trụ với nghề. Để làm ra nồi bánh canh bột xắt, từ trước đó 1 ngày, ông Thế và bà Xáng phải tự ngâm gạo, xay bột bằng cối đá rồi nhồi bột bằng tay, xắt bột theo phương pháp truyền thống bằng dây cung.
Ngoài ra, để đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng, ông bà dùng lá dứa xay ra và pha vào bột để tạo màu xanh cho món bánh canh ngọt.
Theo chia sẻ của ông bà Xáng, việc làm bánh canh theo phương pháp truyền thống sẽ ngon hơn, tuy nhiên rất vất vả, gần như cả đêm ông bà không ngủ để làm ra nồi bánh canh. Mặc dù rất vất vả nhưng giá bán mỗi tô bánh canh chỉ 5 ngàn đồng, quá rẻ so với công sức bỏ ra. Vậy nên gần như chỉ còn mình ông bà Xáng mới theo nghề đến hôm nay.
Để có được 2 nồi bánh canh bán vào buổi sáng, ông bà phải chuẩn bị và làm các công việc suốt cả ngày lẫn đêm kéo dài 24 tiếng mới hoàn thành công việc, sau đó đẩy xe ra bán cho khách.
Hiện tại do tuổi già sức yếu nên ông bà không đủ sức khoẻ để bán nhiều hơn nên tuần chỉ bán có 2 ngày là thứ 4 và chủ nhật thôi, thậm chí có tuần chỉ bán 1 ngày chủ nhật thôi.
khoảng tầm 8 giờ 30 phút sáng là ông bà đẩy xe ra địa chỉ số 6 đường Trần Hưng Đạo, phường 2, TP Sa Đéc để bán cho khách. Mọi người có dịp đến TP Sa Đéc nhớ ghé bánh canh của ông bà Sáng ở chợ Sa Đéc.

► SUBSCRIBE kênh Street Food Thảo Vy để xem video mới nhất tại:
► Theo dõi Facebook : :
#streetfoodThaoVy

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/nong-nghiep