Khởi công Khu công nghiệp đô thị dịch vụ Becamex VSIP Bình Định

– Ngày 27/9 tại Bình Định, Công ty cổ phần Becamex Bình Định chính thức khởi công Khu công nghiệp-đô thị-dịch vụ Becamex VSIP Bình Định. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tới dự

Khu công nghiệp-đô thị-dịch vụ Becamex VSIP Bình Định tọa lạc tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Quy hoạch tổng thể có diện tích 1.425 ha, thuộc phân khu 7 của khu kinh tế Nhơn Hội, trong đó bao gồm 1.000 ha khu công nghiệp do Becamex IDC và VSIP hợp tác phát triển và 425 ha khu dân cư, thương mại-dịch vụ, khu tái định cư..

Sau khi hoàn thành hạ tầng, dự án sẽ thu hút khoảng 2 tỷ USD đầu tư vào sản xuất công nghiệp, tạo việc làm cho 120.000-150.000 lao động. Dự án cũng được kỳ vọng góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh về kinh tế, phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cho Bình Định, đóng góp ngân sách Nhà nước hơn 400 tỷ đồng mỗi năm.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết để thực hiện được mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Việt Nam đã và đang thực hiện 3 đột phá chiến lược, đồng thời tập trung tái cơ cấu nền kinh tế, gắn với việc lựa chọn mô hình tăng trưởng hợp lý nhằm nâng cao quy mô, chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Theo đó, tiếp tục xây dựng các khu công nghiệp, khu kinh tế có sức hấp dẫn đầu tư, có tính cạnh tranh quốc tế; thu hút đầu tư có chọn lọc và nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên. Đến năm 2030, hình thành hệ thống khu công nghiệp, khu kinh tế phát triển ổn định, đồng bộ, hiện đại, hài hòa về kinh tế, môi trường, xã hội.

Bình Định là một trong những tỉnh phát triển khá năng động của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, phát huy những lợi thế, trong những năm gần đây Bình Định luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khá, trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2016 – 2020 tăng bình quân hằng năm đạt 6,4%, một mức tăng trưởng khá cao của một tỉnh miền Trung.
Phó Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Định trong nỗ lực vươn lên cùng với các tỉnh, thành phố trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cả nước. Đặc biệt là dành nhiều nguồn lực, với những cách làm sáng tạo để nâng cấp hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, tạo nền tảng cơ bản để thu hút đầu tư nhằm đẩy mạnh phát triển, nâng cao đời sống người dân.

Theo Phó Thủ tướng, đại dịch COVD-19 gây ra sự đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, tạo sự dịch chuyển các luồng vốn đầu tư trên toàn cầu. Việt Nam đã thành công trong công tác phòng, chống dịch, các hoạt động của đời sống dần trở lại bình thường. Do vậy, các địa phương cần chuẩn bị sẵn sàng điều kiện cần thiết để đón các dòng vốn đầu tư đang dịch chuyển.

Việc Bình Định khởi công dự án khu công nghiệp-đô thị-dịch vụ Becamex VSIP Bình Định với tổng vốn đầu tư trên 3.300 tỷ đồng, diện tích cả ngàn ha và khánh thành tuyến đường từ Khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát chính là hoạt động thiết thực của tỉnh Bình Định và các nhà đầu tư trong triển khai mục tiêu kép của Đảng và Chính phủ, vừa đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 vừa phát triển kinh tế.

Để dự án thành công trên thực tế, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Bình Định và người dân trong khu vực phối hợp tốt với chủ đầu tư để bảo đảm triển khai đúng pháp luật, đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, an toàn, hiệu quả, bảo vệ tốt môi trường, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương. Cùng với đó, cần thu hút những nhà đầu tư uy tín, dự án có hàm lượng công nghệ tiên tiến, giá trị gia tăng cao, hiệu quả kinh tế và có nhiều đóng góp cho ngân sách, góp phần phát triển kinh tế – xã hội không chỉ của Bình Định mà còn cho khu vực miền Trung và cho cả nước.

Về hỗ trợ, tạo điều kiện cho tỉnh Bình Định, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành chức năng có hướng dẫn và hỗ trợ một cách thiết thực. Cụ thể, nhanh chóng triển khai tuyến cao tốc Bắc – Nam đoạn Quảng Ngãi – Nha Trang để vừa khai thác mục tiêu chung của toàn tuyến cao tốc đồng thời giúp địa phương tăng cường năng lực giao thông; mở rộng quy mô, mở thêm các tuyến mới đối với cảng biển Quy Nhơn và cảng hàng không Phù Cát… nhằm phát huy cao nhất hiệu của dự án và rộng hơn nữa là toàn bộ nền kinh tế Bình Định, để tỉnh vươn tới những mục tiêu xa hơn trong thời gian tới.

Đối với tỉnh Bình Định, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu cần nỗ lực hơn nữa trong điều kiện phát triển mới, bổ sung, cân đối các nguồn lực đáp ứng nhu cầu phát triển. Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tạo sự thông thoáng, giải quyết nhanh các thủ tục hành chính cũng như các khó khăn vướng mắc của nhà đầu tư, đồng thời phải sâu sát tình hình và chăm lo đời sống nhân dân khu vực dự án.

Cùng với cả nước phấn đấu, thi đua lập thêm nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng, với những tiền đề đã có, Phó Thủ tướng tin rằng, Bình Định sẽ có những bước phát triển kinh tế đột phá trong thời gian tới.

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu