Bộ phim tài liệu “Hồ Chí Minh-chân dung một con người” có thời lượng 58 phút, do Hãng phim Ngọc Khánh thực hiện cách đây 20 năm. Bằng những hình ảnh tư liệu được chọn lọc từ hơn 30.000 mét phim lưu trữ, các nhà làm phim đã khắc họa một nhân cách con người – Hồ Chí Minh với những suy tư, tình cảm và phong thái giản dị nhưng vô cùng vĩ đại. Biên kịch của phim là cố nghệ sĩ Bành Bảo, NSND Bùi Đình Hạc và Lê Mạnh Thích đồng đạo diễn. Phim đã từng đoạt giải Bông Sen vàng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ IX-1990. Tại buổi giao lưu, các nghệ sĩ thực hiện bộ phim đã chia sẻ những kỷ niệm, tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu cũng như kinh nghiệm làm phim tài liệu.

Hồ Chí Minh — Chân dung một con người tập hợp những tư liệu quý giá về Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều thước phim chưa từng được sử dụng trước đó như: hình ảnh Bác cởi trần tắm suối, tự giặt quần áo rồi phơi trên cây sào. Phim cũng ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống đời thường vô cùng giản dị của Bác như: khi Bác tập Thái cực quyền, Bác đánh bóng chuyền, Bác đi chiến dịch, Bác chăm sóc cụ già, em nhỏ, tình cảm Bác dành cho bộ đội, cho xóm làng, cho quê hương, đất nước… Tất cả đều thể hiện một cách xác thực nhất cuộc đời của một con người vĩ đại.

Hồ Chí Minh — Chân dung một con người in dấu trong trái tim khán giả như là một bộ phim tài liệu quý giá nhất. Những hình ảnh trong bộ phim đã được hơn 70 cơ quan truyền thông của các quốc gia sử dụng để nói về một con người không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với nhân dân Việt Nam mà còn với những ai yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Mời các bạn tham gia tranh luận tại facebook

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/thong-tin-va-truyen-thong