🔥 Đây là sự thật về WallStreetBets đằng sau sự gia tăng của cổ phiếu Gamestop

👇 SUBSCRIBE TO OH TONY’S YOUTUBE CHANNEL NOW 👇

💰👇 Get up to $250 FREE when opening a Questrade account 👇💰
🚨Use Offer Code: 445621604448828
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

✅ What happend? Điều gì đã xảy ra với Gamestop (GME)? Điều gì đã xảy ra với cổ phiếu AMC? Rất nhiều cổ phiếu vốn hóa nhỏ đã tăng hơn một nghìn phần trăm trong năm nay nhờ một nhóm người. Wallstreetbets là một subreddit hoặc cộng đồng phụ của reddit. Nhờ những nỗ lực của mình, họ đã bộc lộ một trong những khiếm khuyết lớn nhất của thị trường chứng khoán, đó là nhận thức rằng chúng ta có một “thị trường tự do”.

✅ In details: Thông thường, khi cổ phiếu tăng giá, đó là do báo cáo thu nhập hàng quý tốt hoặc những thứ như tăng trưởng doanh số bán hàng. Thay vào đó, Gamestop đã đi lên nhờ khai thác kỹ thuật nơi mọi người nhận ra rằng họ có thể đẩy giá cổ phiếu lên bằng cách mua cổ phiếu mà các quỹ đầu cơ cho rằng sẽ giảm giá (được gọi là bán khống cổ phiếu). Bằng cách mua hết hàng tồn kho của Gamestop, nó đã đẩy giá lên cao hơn và buộc các quỹ đầu cơ phải trang trải các vị thế của họ bằng cách mua thêm cổ phiếu từ những người mà họ đã mượn cổ phiếu để bắt đầu nhưng với mức phí bảo hiểm cao hơn nhiều. Điều này đã tạo ra một vòng phản hồi vô hạn về giá cả tăng vọt ngày càng cao.

✅ In details: Lần đầu tiên kể từ 2008 chúng ta chứng kiến rằng – những nhà đầu tư bán lẻ (retail investors) chiến thắng ở cấp độ công khai. Để hiểu được nên mua cổ phiếu nào và tại sao – bạn phải hiểu tình hình và cách mỗi bên kiếm tiền. Một mặt khác, chúng ta nên cảnh giác với các nhà đầu tư tổ chức hoặc quỹ đầu cơ hay còn gọi là institutional investors or hedge funds. Những nhà đầu tư này bao gồm những người cực kỳ giàu có quản lý tiền cho những người khác mà bạn có thể sẽ không thể đầu tư cùng – bởi vì bạn không có đủ tiền. Kể từ thời điểm ban đầu – các quỹ đầu cơ này luôn là người thống trị và chi phối thị trường chứng khoán cho tới tận ngày hôm nay.

✅ In details: 3 tuần trước, chúng ta đã nhận ra rằng sức mạnh về số lượng của đám đông cho phép thực hiện giao dịch ngược lại với các quỹ đầu cơ để kiếm lợi nhuận và đánh bại họ trong cuộc chơi của họ. Tất cả người đầu tữ đã buộc các quỹ đầu cơ chi tiêu nhiều tiền hơn để trang trải các vị trí (cổ phiếu đã bán ra) của họ, đó là lý do tại sao bạn thấy những người trên reddit trở thành triệu phú. Nhưng phần tốt nhất là ai đang trả tiền để mọi người trở nên giàu có. Các công ty như Melvin Capital và Citron đã mất hơn 5 tỷ đô la khi cố gắng bán khống GameStop. Các quỹ phòng hộ đang chảy tiền đến mức cần một gói cứu trợ. Nhưng câu chuyện còn sâu sắc hơn.

✅ Kết quả là, tất cả các công ty fintech như Robinhood và WeBull, bao gồm các công ty môi giới như TD Ameritrade và Charles Schwab (và NASDAQ) đã ngừng giao dịch những cổ phiếu đó, điều này đã tiết lộ cho chúng ta biết hệ thống tài chính sai sót như thế nào. Điều này khiến nhiều người khó hiểu nhưng càng về sau, sự thật lại mang nhiều sắc thái hơn. Các công ty fintech là người trung gian giữa người mua (chính chúng ta) và các nhà tạo lập thị trường. Trớ trêu thay, chính Citadel lại là người tạo ra thị trường cho Robinhood. Tất cả những gì Robinhood làm là định tuyến đơn hàng của chúng tôi đến họ. Lý thuyết là thực thể chịu trách nhiệm ngừng giao dịch rất có thể là một người nào đó khác với những người môi giới mà mọi người đang xem xét.

✅ SO: Không ai biết cổ phiếu nào sẽ tăng giá và bạn nên hết sức thận trọng khi đầu tư tiền của mình vào những giao dịch ngắn hạn này bởi vì mọi người sẽ mất tiền – đặc biệt nếu sự kiểm duyệt và kiểm soát này vẫn tiếp tục tồn tại. Những gì wallstreetbets đã làm trong tuần này cho thị trường chứng khoán không có gì là kỳ diệu và chúng ta đang thấy lịch sử mở ra trước mắt.

👉Finally, Day Trading = Gambling. Invest in yourself để có kiến thức tốt hơn về Stocks và tạo ra Passive Income bền vững

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
🚧🚧🚧🚧DISCLAIMER🚧🚧🚧🚧
🛑 Tôi không phải là CPA, luật sư, bảo hiểm, nhà thầu, người cho vay hoặc cố vấn tài chính. Nội dung trong những video này sẽ không được hiểu là thuế, pháp lý, bảo hiểm, xây dựng, kỹ thuật, sức khỏe & an toàn, điện, tư vấn tài chính hoặc những thứ khác và có thể lỗi thời hoặc không chính xác; bạn có trách nhiệm tự mình xác minh tất cả thông tin. Đây là một video Youtube CHỈ dành cho mục đích giải trí.
🛑 NẾU cổ phiếu hoặc công ty được đề cập, Oh Tony® CÓ THỂ có quyền sở hữu đối với chúng – KHÔNG đưa ra quyết định mua hoặc bán dựa trên video của Kevin. Nếu bạn cần tư vấn, vui lòng liên hệ với CPA có trình độ, luật sư, đại lý bảo hiểm, nhà thầu / thợ điện / kỹ sư / v.v. cố vấn tài chính hoặc chuyên gia thích hợp cho chủ đề mà bạn muốn trợ giúp.

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
⛔️ NO use without written permission and license
© Bản quyền thuộc về Oh Tony
© Copyright by Oh Tony

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu