Zumba là môn nhảy nhanh theo nhạc, buộc cơ thể liên tục vận động để đốt năng lượng. Do vậy, zumba được đánh giá là một trong nhữung bộ môn giúp đốt cháy calo nhanh nhất. Ngoài là bài tập giảm cân hiệu quả, đến với zumba cơ thể bạn dần làm quen với cường độ vận động, giúp luyện tập tim mạch, tăng thể lực, săn chắc và tăng lượng cơ. Không chỉ vậy, sau một ngày tất bật với công việc và cuộc sống, những điệu nhảy hòa cùng tiếng nhạc sôi động còn có thể làm tinh thần bạn thoải mái hơn. Với những lợi ích tuyệt vời đến vậy, chẳng có lý do gì để bạn chối từ “món ăn tinh thần” thú vị này!

1. Đốt rất nhiều calo

Theo các nghiên cứu từ Mỹ, một giờ nhảy Zumba có thể đốt trung bình 600-700 calo.

2. Giảm mỡ bụng hiệu quả

Các động tác Zumba siết cơ, xoắn eo, ép lườn, vươn ngực… giúp tác động sâu tới cơ bụng, đốt cháy phần mỡ lì “cứng đầu” cho bạn vòng eo săn chắc.

3. Cải thiện hệ thống tim mạch

Khi đến với bài tập giảm cân Zumba đòi hỏi toàn bộ cơ thể bạn vận động. Không phân biệt bạn là người mới bắt đầu hay là thành viên “kỳ cựu” thì các động tác nhảy, di chuyển liên tục sẽ khiến tim đập nhanh hơn, đưa máu lưu thông đều đến các bộ bộ phận giúp góp phần tăng cường sức khỏe tim mạch.

4. Tăng cường sự linh hoạt của cơ, xương, khớp

Mỗi lần tập, Zumba “huy động” tất cả các bộ phận hòa cùng âm nhạc một cách nhịp nhàng, từ đó giúp cơ thể phối hợp đồng điệu với nhau làm tăng tính linh hoạt cho cơ, xương, khớp và đặc biệt giúp ngăn chặn “tuổi già”

5. Liều thuốc tinh thần hữu hiệu

Zumba cho phép cơ thể giải phóng ức chế, trầm uất và đặc biệt là giải phóng endorphim cho tâm trạng tốt hơn, bạn sẽ còn tìm thấy niềm vui cùng tiếng cười rộn rã từ âm nhạc sôi động giúp giải tỏa căng thẳng, áp lực.

6. Bước đệm cho bạn dễ dàng hòa nhập điệu nhảy khác trong tương lai

Sau một thời gian tập zumba, việc thử thách bản thân ở những bộ môn nhảy khác
sẽ không còn khó khăn nữa.

(Theo ELLE)

#kimcenter #fitnesscenter #zumba #yoga #gym

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/giao-duc