Du Lịch Pháp | Khám Phá Strasbourg #1 | 4K Movie Niềm vui cuộc sống

Để làm nổi bật thêm nét đẹp cổ kính của Châu Âu, hôm nay chúng ta sẽ ghé thăm cụm kiến trúc 3 toà nhà rất hoành tráng của trung tâm hành chính tp Strasbourg đó là Préfecture de Strasbourg (Préfecture administrative de la région Grand Est et du Bas-Rhin), Commission centrale pour la navigation du Rhin (CCNR)-Palais du Rhin, Bibliothèque nationale et universitaire de Strasbourg
Trước tiên thì mình muốn giới thiệu sơ về tp Strasbourg với nét đẹp riêng biệt khi nhiều khu của tp này có những căn nhà cổ bằng gỗ xinh xinh kiểu kiến trúc Đức nằm dọc những con phố cổ quanh co uốn lượn theo bờ sông với những ngôi nhà có hệ thống kèo, cột đỡ bằng gỗ nguyên khối lộ ra sườn bên ngoài của ngôi nhà tạo cảm giác rất vững chãi nhưng cũng là điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà.

Strasbourg là một trong số ít các thành phố không phải là thủ đô của một nước nhưng lại là thành phố đặt trụ sở của các tổ chức Quốc tế. Strasbourg được coi là « thủ đô » của Châu Âu, tp này là nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan châu Âu như Hội đồng châu Âu, Nghị viện châu Âu, Tòa án Nhân quyền châu Âu

Ngược lại với những ngôi nhà cổ bằng gỗ nhỏ nhắn theo kiểu Đức chúng ta vừa thấy thì kiến trúc của cụm các toà nhà ở trung tâm hành chính tp thì rất oai dũng, to lớn mà có nhiều hoạ tiết cầu kỳ tuyệt đẹp .

Có rất nhiều người trong chúng ta đã đi du lịch đến Pháp và nhiều nơi khác trên thế giới nhưng đôi khi vì điều kiện thời tiết đôi khi quá lạnh hoặc quá nóng,bị giới hạn về thời gian. Và vì kho tàng tư liệu tiếng việt thường là không có đầy đủ để chúng ta tìm hiểu nên nhiều khi chúng ta cũng chỉ lướt qua vẻ đẹp của các toà nhà. Mình cũng vậy thôi đi qua đi lại chỗ này gần 20 năm nay thì cũng chỉ biết là nó to vậy thôi, nhưng bây giờ nhờ quay lại những thước phim này mà mình có thời gian nhìn lại lịch sử nơi này. Nhờ vậy mình thấy người ở đây thật là may mắn khi được sinh hoạt, học tập và sử dụng những toà nhà lịch sử đẹp hoành tráng lệ như thế này vì chất lượng công trình quá tốt và việc bảo trì cũng được làm kỹ lưỡng nên sau hàng trăm năm thì mọi người vẫn làm việc trong các toà nhà này bình thường, thật sự là khi nhìn những công trình này thì mình cứ ngắm mãi và có một sự ngưỡng mộ không hề nhẹ với tài hoa kiến trúc của người Châu Âu.
1)Palais du Rhin
Lâu đài này cũng là một di tích của đế quốc Đức để lại trong lòng nước Pháp, vì vùng này là nơi tranh giành khốc liệt giữa nước Đức và Pháp qua nhiều cuộc chiến tranh.
Lâu đài này được xây dựng từ năm 1883 đến năm 1888 dưới sự đế chế của người Đức tại Pháp, vào thời đó, nơi đây trở thành tỉnh mới của Đức, Strasbourg phải đối mặt với câu hỏi về nơi ở chính thức cho Hoàng Đế của đế quốc Đức. Muốn trở thành biểu tượng của quyền lực đế quốc, cần phải có một tòa nhà nguy nga xứng tầm. Cho nên Quyết định được đưa ra là tạo ra một tòa nhà biểu tượng cho quyền lực đế quốc, và sau nhiều cuộc tranh luận, một thiết kế Tân Phục hưng hình vuông như vầy đã được chọn, và việc xây dựng mất 5 năm và tốn rất nhiều tiền, nguy nga là thế nhưng cung điện chỉ được Hoàng Đế Đức lưu lại trong những lần ông đến đây chỉ khoảng chục lần cho đến năm 1914.
Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, tòa nhà được chuyển đổi thành một bệnh viện quân sự. Đến năm 1923, cung điện được chuyển giao cho nhà nước Pháp và ngày nay là trụ sở của Ủy ban Trung ương về giao thông tàu thủy sông Ra và Cục văn hóa khu vực của vùng Grand Est.
2) Đối diện với toà lâu đài này là 1 toà nhà tuyệt đẹp khác, đó chính là Thư viện Quốc gia và Đại học Strasbourg. Thư viện được xây dựng từ năm 1889 đến năm 1894 để bù đắp cho sự phá hủy của thư viện thành phố Strasbourg, đã bị thiêu rụi trong cuộc bao vây vào năm 1870. C ó hơn ba triệu tài liệu, bao gồm tất cả các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn và mọi thời đại, từ thời cổ đại cho đến ngày nay. Đây là một thư viện tham khảo các tài liệu về văn hóa Đức, tôn giáo, Tin học, Cổ vật và Châu Âu.Rất rộng lớn, yên tĩnh với một kho tàng sách vĩ đại, ngày nay thư viện là nơi lui đến của rất nhiều sinh viên hàng ngày.

3) Préfecture: Toà nhà hành chính thứ 3 này được xây dựng làm 2 giai đoạn vào năm 1902 đến 1911 theo kế hoạch của kiến trúc sư người Đức Ludwig Levy. Tòa nhà được công nhận là công trình di tích lịch sử vào năm 1996. Cơ quan này nằm ở tp Strasbourg nhưng không chỉ chịu trách nhiệm cho dân cư ở đây mà là cho tổng cộng 514 thành phố và làng trực thuộc khu vực Bas-Rhin với tổng dân số là 1.1 triệu người, không phải tất cả những loại giấy tờ họ đều cần lên cơ quan lớn này vì ở nhiều vùng họ có chi nhánh nhỏ, nhưng những việc quan trọng thì họ cần lên đây làm,. Cơ quan này đảm trách việc cấp pháp giấy tờ tuỳ thân, bằng lái xe, hộ chiếu, giấy phép cư trú và làm việc đối với người ngoại quốc, đăng ký xe, đăng ký các hội đoàn
#niemvuicuocsong #dulichphap #strasbourg

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu