ĐẬP TAM HIỆP – Không còn từ nào để diễn tả!
Đã hơn 2 tháng, kể từ lúc đập Tam Hiệp chính thức quay trở lại là cái tên được báo chí và người dân trên toàn thế giới quan tâm, nhưng không phải là những phát triển nổi trội mà người ta thường mong muốn như những điều mà giới lãnh đạo ĐCSTQ đã từng hứa rằng “sau khi công trình Tam Hiệp hoàn thành, Trường Giang sẽ không còn nước lũ cuồn cuộn nữa, nhân dân cũng sẽ không phải chịu nỗi sầu bi nữa”. Trên thực tế, khi con đập này hứng chịu đỉnh lũ thứ nhất, cả thế giới đều nhìn về Trường Giang, nhưng điều mà họ thấy là cảnh đập Tam Hiệp “oằn mình”, “chống chịu” những trận mưa lũ dồn về và cảnh những ngôi làng, người dân đang sống xung quanh khu vực chỉ biết bất lực nhìn lũ cuốn trôi mọi thứ. Dần dần, đỉnh lũ thứ 2, thứ 3, thứ 4, cũng không còn nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận nữa. Có lẽ bởi vì họ đã quá chán nản với kiểu cách lập luận và xử lý của giới chính quyền Bắc Kinh. Mỗi lần đỉnh lũ đi qua, ĐCSTQ đều cố gắng tung hô vai trò của công trình Tam Hiệp với mục đích đánh lạc hướng dư luận và giảm bớt sự phẫn nộ của người dân lên chính quyền. Giờ đây, người ta đã không còn tin tưởng “đập Tam Hiệp vẫn còn ổn” mà chỉ là nỗi sợ hãi về một dự ngôn cuối cùng rất có thể sẽ xảy ra. Trải qua bao nhiêu năm đến thời điểm hiện tại, điều thứ 11 cũng đã ứng nghiệm. Điều đáng lo ngại ở đây là, trước những hệ luỵ kéo dài từ sau 5 trận lũ, trừng phạt của thiên nhiên, không phải ĐCSTQ mà là những người dân Trung Hoa và di sản văn hoá, tín ngưỡng Trung Quốc mới là những thiệt hại nặng nề nhất. Hãy cùng nhìn lại những tai hại thiên nhiên đã để lại bởi sự yếu kém của công trình cùng những tiêu điểm xung quanh.
☛ Quý vị ĐĂNG KÝ kênh tại:
————————————
● The Saigon Post – Tiếng nói của người Sài Gòn!

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:
The Saigon Post (TheSaigonPost) là kênh truyền thông online tuyển tập các bài phân tích và bình luận từ các chuyên gia, các tin Hoa Kỳ mới nhất.
– Thông tin được chúng tôi tổng hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn báo khác nhau. Các đánh giá, bình luận đều dựa trên quan điểm cá nhân, chúng tôi không cố tình công kích, nhạo báng bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.
– Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả trên mỗi video chúng tôi đăng tải lên hệ thống của Youtube.

Nếu có bất kỳ khiếu nại về vấn đề nội dung và bản quyền, xin quý vị gửi về địa chỉ: [email protected]
Trân trọng cảm ơn!
#TheSaigonPost #TinHoaKy

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/nong-nghiep