Dâu Tây Chịu Nhiệt F1 Tochiotome là 1 trong những loại dâu ngon và đắt giá nhất đất nước Nhật Bản. Sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ lên tới 40 độ C. Đặc biệt, cây cho quả quanh năm, bắt đầu thu hoạch sau 3 tháng gieo trồng và kéo dài trong suốt 3 năm, tuổi thọ của cây có thể lên đến 7 – 8 năm… Sản lượng trung bình 1 gốc khoảng 1,5 – 2 kg tương đương 80 – 120 quả.
Quả dâu Tochiotome to hơn dâu tây bạn hay thấy, khi chín có màu đỏ tươi, vị ngọt đậm đà, căng tròn mọng nước. Trên thị trường Việt Nam, giống dâu tây này được nhập về và bán với mức giá đắt đỏ khoảng 700 nghìn/kg quả tùy loại.
Loại dâu tây này hoàn toàn thích hợp trồng ở Việt Nam. Bạn có thể trồng dâu tây chịu nhiệt trong thùng xốp, chậu, giỏ treo để làm kiểng ngay tại nhà. Chỉ sau 100 ngày gieo trồng, các bạn đã có những quả dâu tây đỏ mọng.

Cách trồng dâu tây chịu nhiệt khá đơn giản. Bạn nên chọn đất tribat hoặc dùng đất thường trộn thêm phân bón, xơ dừa và trấu để đất tơi xốp lâu, nhiều dinh dưỡng hơn.
Ngâm hạt giống trong nước lạnh bình thường trong 5 – 7 tiếng. Sau khi vớt hạt giống đã ngâm ra, đặt lên khăn giấy ẩm, cuộn lại cho vào túi nilon, để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, 7 – 10 ngày sau hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm.
Giai đoạn đầu khi mới trồng, cây thường héo do mới tách hoặc do đứt rễ khi trồng, do vậy bạn nên dùng bìa, xốp,… che nắng cho cây trong vòng 2-3 ngày đầu và phải luôn giữ ẩm.
Để cây dâu tây sinh trưởng mạnh và ổn định, trong giai đoạn đầu chúng ta nên ngắt bỏ chùm hoa bói để tăng cường cho sự sinh trưởng của cây.
Khi trồng dâu tây chịu nhiệt bạn nên chú ý tưới nước vào sáng sớm hoặc buổi chiều khi đã tắt nắng. Về phân bón, bạn có thể bón cho dâu tây những loại phân có bán sẵn tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp. Không bón phân chưa được ủ hoai cho cây, bởi có nhiều vi khuẩn, dễ khiến cây xót và chết.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video. Chúc các bạn thành công!
=====================================
Để biết thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:
☎ Hotline: 0949.11.00.44
🌎 Website:

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/nong-nghiep