Gửi đến ông chủ xe 30X – 6394 sđt 0912211415 ( Phú thịnh – Sơn Tây )
– Qua hỏi thăm thì tôi đc biết là ông cũng lớn tuổi. Đã nghĩ là phải trẻ trâu hay người không có học nên tôi đã nghĩ là có thể xí xóa luôn câu chuyện.
– Ông có tiền mua xe, đc học để thi đỗ lấy bằng. Hi vọng thời của okng không mua đc bằng. Vì đến thế hệ của tôi là thấy thi bằng ô tô rất khó rồi.
– Tôi rất lịch sự gọi cho ông. Và 1 chuỗi câu hỏi ông đặt ra cho tôi. 1 người có học và hiểu chuyện tôi chắc đéo bao giờ hỏi ngu thế. Ông đụt vào xe tôi xong bỏ chạy. Ông lại hỏi là tại sao tao phải gặp mày. Sao mày chắc là xe đâm vào xe mày. M phải chứng minh là xe tao đâm… Tôi đã chủ động gọi cho ông là tôi phải chắc chắn là xe đó đâm vào xe tôi. Thấy rõ biển số, từ đó biết nhà ông, sđt ông. Thì mới gọi cho ông được chứ. Tội vu khống phạt nặng lắm ông ạ.
– Sau đuối lý thì ông lại bảo xe ông nhưng ông không lái. Thằng khác mượn. Và ông không biết nó là ai. Thậm chí ông chấp nhận nói ” ờ chắc thằng lái xe nó không được học hành tử tế nên mới cư xử vậy ” Sau đó là thái độ thách thức m thích làm j thì làm rồi cúp máy. Vâng, tôi thì chả làm j được ông rồi.Nhưng “khinh” và “coi thường” ông thì tôi làm được.
– Sự việc có j to tát đâu. Đôi khi vội hoặc vô tình thì 1 câu thông cảm là giải quyết được thôi mà. Đâu cần phơi hết để thiên hạ thấy mình xấu như nào.
– Nhờ tất cả mọi người quen, biết nhắn nhủ lại chủ xe. Khi đối phương thiện trí và cư xử lịch sự thì mình cũng nên lịch sự thể hiện có học chút. Đừng hành xử kiểu vậy trẻ nó khinh cho. Già rồi, sống tích đức và sao để con cháu nó ngẩng cao đầu khi ra đường…
* ( Tôi có ghi âm cuộc nói chuyênn, video ghi lại rõ biển số để 1 số thành phần muốn đối chứng những j tôi nói. )

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/van-tai