TRỜI MƯA – MƯA NGẬP-NGẬP ĐƯỜNG- ĐƯỜNG TẮC-TẮC NƯỚC
Những ngày hè nắng nóng và thường xuyên có những cơn mưa rào bất chợt này việc đang di chuyển trên đường gặp cơn mưa bất chợt là chuyện thường ngày, hôm nay dưới trải nghiệm của bản thân em xin chia sẻ vài kinh nghiệm nhỏ của mình với vọi người về việc đi xe dưới vùng nước ngập sâu như thế nào là an toàn cho mình và phương tiện:
Đầu tiên tất nhiên là hạn chế tối đa việc đi xe vào vùng ngập nước rồi
Còn việc bắt buộc phải đi qua thì ta phải quan sát từ xa,các xe đang lưu thông qua lại xem những loại xe nào người ta còn đang di chuyển được mà không bị chết máy, rồi lựa chọn phương hướng đi cho đúng. nếu đi ô tô thì nên tắt hết điều hòa, hơi hé kính xuống một chút, đi số thấp với xe số sàn, và di chuyển ở tốc độ vừa phải và thật đều chân ga, cố gắng hạn chế việc dừng xe dột ngột dẫn đến việc chết máy giữa đường, đối với xe máy cũng vậy các xe số cũng đi số thấp thôi số 2 là an toàn hợp lý nhất. cũng không nên đi quá nhanh tránh việc nước hất lên ướt hết bản thân và những người xung quanh. nếu đi xe ga càng phải đều ga và đi chậm vì xe ga cản đằng trước rât rộng nê tạo ra lực cản do nước tạo ra rất lớn, và đặc biệt xe có chế độ IDLING STOP ta nên để về IDLING tránh trường hợp gặp chướng ngại vật hay tắc đường ta dừng lại xe sẽ tự động tắt máy sau 5s thì sẽ không khởi động lại được nữa. Nếu đang đi mà vào ùng nước quá sâu dẫn đến chết máy thì tuyệt đối không cố ga lên và đề nổ xe nữa, ô tô thì dừng ở nguyên đó để đợi cứu hộ thôi, xe máy thì tắt máy rồi dắt bộ tìm quán sửa xe rồi thay dầu và xấy khô bugi là được, nếu xe ga thì nên thay cả dầu lab nữa càng tốt ạ.
Trên đây là một số ý kiến và kinh nghiệm đi xe qua nhiều mùa mưa bão của riêng em, nếu mọi người thấy hay thì cho em xin một like và đắng ký để tiếp tục làm những video về sau nữa ạ, cảm ơn mọi người rất nhiều. link xem thêm các video khác của em:
#cuulong #chiasekinhnghiemdixevaomuamua #troimua #ngapduong #duongtac

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/o-to-xe-may-xe-khac