CHẤT THẢI LẠ “BỔNG DƯNG” XUẤT HIỆN TRONG VƯỜN NHÀ DÂN, ĐỐT ĐÂU CHÁY ĐÓ

Anh Trần Văn Quang (ngụ ấp Đông Phú, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cho biết đang rầu thúi ruột khi vườn bưởi gần 4.000m2 của người nhà bị kẻ gian đổ trộm chất thải và đang thiệt hại nặng.

Vụ việc xảy ra cách đây chừng một tuần, khi anh Quang ra vườn mở cửa rào thì thấy dưới mương đầy chất nhầy màu vàng nổi trên mặt nước, có mùi hôi nồng nặc. Còn chìm phía dưới là một chất trắng đục có độ dày cả tấc, khi dùng lửa đốt thì bốc cháy như chất đốt.

Lần theo nơi xuất phát của chất thải lạ, anh Quang phát hiện vị trí đổ trộm là mé đường tỉnh 909, giáp với hàng rào vườn bưởi. Vị trí này cây cỏ um tùm cũng bắt đầu chết khô, cháy lá. Khi lấy bật lửa châm thử thì vũng chất thải dưới bụi chuối bốc cháy dữ dội, buộc chủ vườn phải bật máy bơm phun dập tắt.

Theo quan sát, bên trong các mương trữ nước dành tưới tiêu cho vườn bưởi của hiện đã bị chất thải lạ vây kín. Chủ vườn buộc phải đắp bờ ngăn không cho chất thải lan ra thêm. Bên cạnh việc đốt cháy, chất lạ cũng khiến tay chân anh người tiếp xúc ngứa, nóng rát. Vụ việc sau đó được trình báo chính quyền địa phương.

Theo UBND xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình (Vĩnh Long) sau khi được người dân trình báo xã đã cử cán bộ phối hợp cùng phòng chuyên môn của huyện xuống lập biên bản, lấy mẫu đưa đi kiểm nghiệm. Vụ việc hiện đã được trình báo lên công an huyện Tam Bình xác minh, xử lý.

Hiện tại, gia đình anh Quang đang lo lắng vì không biết phải xử lý chất thải đổ trộm vào vườn như thế nào, vì bơm ra ngoài sẽ ảnh hưởng ruộng vườn lân cận. Vườn bưởi cũng bắt đầu cháy lá, rụng trái non.

Tin tức miền tây 24h – cập nhật những tin tức mới nhất, nóng nhất!
………………………………………………
Đăng ký kênh tại đây:
Video về ẩm thực:
Video Tin Tức Mới:
#phavuon #chatthaigaychay #chatthaila

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/moi-truong