CHÀNG TRAI TRẺ SỞ HỮU NHỮNG QUYỂN SÁCH CỔ HƠN 200 NĂM

Đam mê sách từ khi chỉ mới học Tiểu học, khi ấy cậu học trò tên Nguyễn Thanh Thuận ở thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp đã tiết kiệm tiền mua sách để đọc, điều mà những học sinh cùng trang lứa ít ai làm được. Cho đến nay cậu học sinh ngày nào giờ đã 31 tuổi nhưng tình yêu dành cho sách vở chưa bao giờ vơi cạn. Nhớ lại những năm tháng đại học, đó là chuỗi ngày không đủ tiền chi tiêu, thế nhưng để có tiền mua sách, anh Thuận siêng năng đi làm gia sư.

Đến nay, anh Thuận đã sở hữu cho riêng mình một gia tài đồ sộ gồm số lượng khoảng 3000 quyển sách trong đó có quyển có niên đại gần 3 thế kỷ. Một điểm chung của các quyển sách mà anh Thuận sưu tầm được đều rơi vào giai đoạn giao thoa giữa thế kỷ 19 và 20.

Do bản thân làm việc tại hội nghiên cứu lịch sử của tỉnh Đồng Tháp nên anh sở hữu nhiều nhất là những quyển chuyên viết về lịch sử có giá trị. Chẳng hạn quyển Hoàng Việt dư địa chí, Lê Triều hương tuyển” năm Cảnh Hưng thứ 11, “Kinh Thi” bản in năm Minh Mạng thứ 11

Với khả năng dịch thuật tiếng Hán-Nôm trôi chảy của mình được anh tự rèn luyện khi mới học lớp 10, hiện tại chàng trai đất Sen Hồng này đã tham gia viết sách chung với các tác giả khác được hơn 10 đầu sách và xuất bản cho riêng mình 1 ấn phẩm.

Với “kho báu” quý giá của mình, cùng với niềm đam mê khám phá lịch sử không giới hạn, chàng trai Nguyễn Thanh Thuận đã phát hiện ra địa danh “thành Lai Vung”. Anh cho biết, đây là một căn cứ có thật trong lịch sử chống Pháp còn sót lại và vẫn giữ được nguyên hiện trạng đến ngày nay. Đối chiếu qua các tài liệu mà sử sách ghi chép thì thành cổ này là của triều đình nhà Nguyễn được xây dựng khoảng từ năm 1858-1862 có quy mô rộng 500m2, thiết kế theo kiến trúc Vô-Băng của Pháp. Anh hi vọng nếu đề án của mình được phê duyệt sẽ sớm tiến hành khai quật khảo cổ một “nhân chứng sống” của lịch sử còn sót lại.

Tin tức miền tây 24h – cập nhật những tin tức mới nhất, nóng nhất!
………………………………………………
Đăng ký kênh tại đây:
Video về ẩm thực:
Video Tin Tức Mới:
#sachcodongthap #sachco #hailuatv

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/thong-tin-va-truyen-thong