Cây Lộc Vừng Bonsai mini đẹp giá rẻ vs Cây Cảnh Bình Định 005
Cây lộc vừng bonsai mini là loại cây phong thủy đẹp. Hôm nay nhà vườn Cây Cảnh Bình Định của Tuấn Bình Định xin được giao lưu cùng anh em nhà vườn cả nước mẫu này.
Cây lộc vừng bonsai là một trong những loại cây cảnh rất được ưa chuộng trong khuôn viên của mỗi gia đình người Việt Nam ta, nó là một trong những loại cây phong thủy quý theo phong thủy của người Á Đông.

Theo người chơi cây cảnh nhiều nơi trên cả nước thì cây lộc vừng có ý nghĩa mang lại may mắn cho chủ nhà lại tài lộc . Trong những năm gần đây phong trào chơi cây cảnh bonsai trở nên rầm rộ và phong phú các loại cây. Tuy nhiên thì vị thế của bonsai lộc vừng vẫn không hề bị lép vế trước các loài khác trong vườn nhà của mỗi nghệ nhân cũng như gia chủ.

Thêm mô tả về cây lộc vừng chia sẻ cùng bà con và anh em :
Cây lộc vừng còn có tên thường gọi là cây mưng thuộc bộ tứ cây phong thủy quý của người châu Á. Sanh-Sung-Tùng-Lộc. Tên khoa học của cây lộc vừng chính xác là Baringtoria acutangula Gaertn – Barrtngtonia Ocutangulag.
——————————————————————————–
Đặc điểm lá của cây lộc vừng là:
Cây lộc vừng lá lớn (lộc vừng trắng ) đến mùa ra hoa. Là loài cây thân gỗ nhỏ có kích thước tùy thuộc vào môi trường cũng như cách chăm sóc khác nhau cho nên cây lộc vừng sẽ có kích thước là khác nhau về đường kính gốc. Đường kính thân có thể lên đến lên đến 35-40cm nếu trồng trong các chậu cảnh. Và với không gian rộng lớn hay các loại công trình lớn thì thường có đường kính là 40cm trở lên là chuyện không hiếm thấy . Cây lộc vừng nếu đã thuộc loại cổ thụ thường có thân cây hơi xù xì với những cành khẳng khiu mọc ra cùng đó là tán lá khá xum xuê và tươi tốt . Lá của cây lộc vừng tương đối to với mặt trên xanh và bóng còn mặt dưới có màu xanh trắng với các đường gân lá rất rõ ràng .
——————————————————————————–
Cây lộc vừng có hoa nhỏ mọc theo chùm thẳng dài thành một chuỗi như pháo giấy ngày tết, lộc vừng thường có hoa màu trắng, hoặc đỏ với những sợi tua tủa rũ xuống rất đẹp mắt, còn một số loại lộc vừng khác còn có thể có hoa màu vàng nữa. Mọc ra từ các nhánh lá của cây lộc vừng.
———————————————————————————
Cách chăm sóc cây lộc vừng bonsai:
Có thể nhân giống cây lộc vừng bằng nhiều cách khác nhau:
Một là ươm mầm từ hạt cây hoặc chiết cành, tuy nhiên để cây nhanh có hoa và có thể tạo dáng nhanh thì người ta vẫn thường dùng phương pháp chiết cành là chủ yếu vì hạt cây lộc vừng khá hiếm do hoa thường không đậu được nhiều quả và phương pháp chiết cành thì thực hiện dễ hơn nhiều đối với cây lộc vừng. Thời gian chiết cành thường rơi vào khoảng tháng 6 tháng 7 thời tiết nắng phù hợp cho việc chiết cành lộc vừng nhất.
Hai là trồng lộc vừng chiết từ cây mẹ nếu trồng vào chậu. Việc trồng vào chậu thì tùy vào kích thước cây con để chọn chậu cho phù hợp nên chọn những loại chậu có lỗ thoát nước là tốt nhất, đất chúng ta sử dụng để trồng lộc vừng thì bà con nên chọn những loại đất có nhiều dinh dưỡng và kết hợp với các loại phân chuồng hoại mục để cây có thể phát triển tốt nhất có thể . Cây lộc vừng là cây ưa nắng và cũng là cây cần nhiều nước để phát triển, nên khi trồng lộc vừng cần cung cấp cho cây một lượng nước vừa đủ cho cây, nếu ngày nắng thì tưới nhiều hơn các ngày bình thương. Khi bà con mình thấy đất có dấu hiệu trắng có nứt tức là đất đang thiếu nước rồi , cần thêm nước cho cây .

Điều kiện khác:
Cây lộc vừng là loài cây ưa sáng vậy nên nếu được trồng ngoài trời với ánh sáng tự nhiên thì cây lộc vừng sẽ ra hoa tự nhiên sai hoa, hoa ra nhiều mà không cần các loại thuốc kích thích thêm . Còn nếu được trồng trong các khuôn viên hẹp thiếu sáng thì chúng ta cần kích thích hoa mọc trước ba tháng khi chúng ta muốn cây nở hoa đúng vào dịp nào đấy như ngày xuân Tết chẳng hạn.
Muốn chăm sóc tốt cho cây lộc vừng phát triển tốt nhất thì bà con mình nên tưới nước để cung cấp độ ẩm thường xuyên và kết hợp bón phân định kì hàng tháng nhằm bổ sung dinh dưỡng cho cây được đầy đủ . Và bà con chơi cây Có thể dùng phân vi lượng để tưới cho cây, hoặc phân chậm tan nếu bà con không có nhiều thời gian chăm sóc nó.
Lưu ý : Nếu chúng ta trồng trong chậu thì định kì 2 đến 3 năm chúng ta nên thay đất mới cho cây để cây có sự thay mới về điều kiện sống và đảm bảo dinh dưỡng cho cây không bị thiếu hụt.
Nhà Vườn Cây Cảnh Bình Định xin chân thành cám ơn bà con, anh em xa gần đã bỏ chút thời gian quý báu ghé tham quan nhà vườn cây lộc vừng bonsai mini nhỏ này.
THông tin về Nhà Vườn Cây Cảnh Bình Định :
Chủ nhà vườn: Nguyễn Thanh Tuấn.
Địa chỉ nhà: SỐ 30 đường Nguyễn Chánh – Ngay Cạnh Nhà Thờ Lớn Thi Trấn Phù Mỹ Huyện Phù Mỹ Tỉnh Bình Định.
– Kết bạn zalo với Tuấn nha bà con:
– Số Điện Thoại : 084.77.378.77
– FACEBOOK:
#câylộcvừngbonsaimini
#câylộcvừngđẹp
#câylộcvừngbonsaiđẹp
#câycảnhbìnhđịnh005

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/nong-nghiep