#tintuc24hol #tintuc
Bộ GD-ĐT đã chốt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 diễn ra trong hai ngày 6 và 7-8. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh thi đợt 2.

Vậy nếu không thi tốt nghiệp THPT đợt 2 – một trong những căn cứ quan trọng để tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ – thì việc tuyển sinh sẽ ra sao, làm sao để đảm bảo công bằng cho các thí sinh?

Vẫn nhận hồ sơ thí sinh được đặc cách tốt nghiệp

Theo PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng – quyền hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, đến nay trường đã xét tuyển xong phương thức xét học bạ. Do vậy trường không nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển phương thức này nữa.

“Tuy nhiên, với thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp đợt 2 nếu có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, chúng tôi sẽ nhận hồ sơ của các thí sinh này. Nếu các em đáp ứng đủ các điều kiện xét tuyển sẽ được xét tuyển bổ sung”, ông Hùng cho hay.

Tương tự, TS Nguyễn Trung Nhân – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM – cũng cho biết hiện tại nhà trường đã ngưng nhận hồ sơ bằng các phương thức xét kết quả học tập THPT, đánh giá năng lực và ưu tiên xét tuyển thẳng.

“Trong trường hợp không thi tốt nghiệp đợt 2, nếu các thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp và có đăng ký xét tuyển vào trường, chúng tôi cho phép các em nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung vào các phương thức trên sau khi có giấy xác nhận được đặc cách tốt nghiệp”, ông Nhân chia sẻ.

ThS Phạm Thái Sơn – giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM – cho hay: “Trường hợp không thi tốt nghiệp THPT đợt 2, trường sẽ xét tuyển bằng học bạ lớp 12. Nhà trường sẽ dành 5% chỉ tiêu (tức là 175 chỉ tiêu) để xét tuyển các thí sinh đợt 2”.

Xét học bạ có điều kiện

Hiện nay, nhiều trường ĐH không sử dụng phương thức xét học bạ THPT, tuy nhiên các trường đều khẳng định cũng sẽ có cách xét tuyển phù hợp đảm bảo quyền lợi nếu phải hủy bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

ThS Lê Văn Hiển – phụ trách phòng đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM – cho rằng các trường đều có nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, muốn được công nhận trúng tuyển bất kỳ phương thức nào, thí sinh phải tốt nghiệp THPT. Thực tế hiện nay đã có rất nhiều thí sinh trúng tuyển đại học, các thí sinh này chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học.

“Số thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp đợt 2 không nhiều. Với các thí sinh được đặc cách tốt nghiệp, nhà trường sẽ xét học bạ các em học sinh giỏi 3 năm THPT trở lên và có điều kiện bổ sung thêm các tiêu chí phụ”, ông Hiển cho biết thêm.

Theo TS Phạm Tấn Hạ – phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), số thí sinh dự thi tốt nghiệp đợt 2 không nhiều, nên việc xem xét giải quyết xét tuyển các thí sinh được đặc cách tốt nghiệp hoàn toàn thuận lợi.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/moi-truong