Bác sĩ CKI Hoàng Quốc Tưởng, Phòng khám Nhi – Tiêm ngừa Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết:

Tiêu chảy cấp ở trẻ em là căn bệnh không hiếm gặp và thường có triệu chứng ồ ạt, đặc biệt trong 2 – 3 ngày đầu. Bệnh có thể để lại biến chứng nguy hiểm và có nguy cơ tử vong cao.

Biểu hiện của bệnh tiêu chảy cấp trẻ em:

Tiêu chảy cấp ở trẻ là tình trạng đi đại tiện nhiều hơn bình thường, đặc biệt phân có thể thay đổi theo dạng lỏng, nước, một số trường hợp có máu và kéo dài khoảng 14 ngày.

Nếu ở trẻ bú mẹ có thể đi tiêu 5-7 lần/ngày, phân sệt, lợn cợn màu xanh mùi chua. Trong trường hợp này trẻ vẫn ăn ngủ bình thường và chơi đùa vui vẻ thì không có vấn đề gì lo lắng.

Tuy nhiên, nếu trẻ có các triệu chứng của bệnh tiêu chảy cấp thì cần sớm đưa trẻ đến các trung tâm y tế để thăm khám.

Một số dấu hiệu cụ thể về bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ em như sau:

• Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi có có tần suất đi tiêu nhiều lần trong ngày, trung bình khoảng từ 3 – 10 lần/ ngày, hoặc nhiều hơn. Phân có thể sệt, lỏng, nhiều màu vàng, xanh, hoặc nâu.

• Trẻ bú sữa mẹ có thể dễ sản xuất phân nhiều lần hơn và phân có nước nhiều hơn so với trẻ uống sữa công thức. Trẻ từ 1 tuổi trở lên, thông thường có khoảng 1 – 2 lần đi tiêu một ngày.

• Dấu hiệu phân trong bệnh tiêu chảy cấp là lỏng nhiều, có nước kèm mùi hôi tanh. Bên cạnh đó trẻ có thể xuất hiện các triệu chứng như quấy khóc, buồn nôn và nôn, đau bụng.

Mời quý vị cùng theo dõi tư vấn của Bác sĩ CKI Hoàng Quốc Tưởng, Phòng khám Nhi – Tiêm ngừa Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

˜Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM là bệnh viện đa khoa trực thuộc Đại học Y Dược TPHCM được xây dựng trên mô hình tiên tiến của sự kết hợp Trường-Viện với tầm nhìn trở thành Bệnh viện Đại học dẫn đầu Việt Nam và chuẩn quốc tế. Với sứ mệnh mang đến giải pháp chăm sóc sức khoẻ tối ưu bằng sự tích hợp giữa điều trị, nghiên cứu và đào tạo, Bệnh viện luôn nỗ lực phát huy những giá trị cốt lõi bền vững: Tiên phong – Thấu hiểu – Chuẩn mực – An toàn

Hãy đăng ký để tiếp cận ngay các kênh truyền thông giáo dục sức khoẻ chính thống của Bệnh viện Đại học Y Dược

►”SUSBCRIBE” kênh YouTube chính thức của #BVDHYD:

►”LIKE” trang Facebook của Bệnh viện:

►Bấm nút “QUAN TÂM” Zalo Bệnh viện:

►Website Bệnh viện:

►Hotline: 1900 7178

⚜️⚜️⚜️

🍭 Để được tư vấn và khám bệnh, vui lòng đăng ký tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM.

🌟 Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: – Hoặc tải ứng dụng: UMC- Đăng ký khám bệnh Online (App Store, Google Play)

🍩 Thời gian phát số khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 05h00 – 16h30, thứ Bảy: 05h00 – 11h30.

🍮 Thời gian khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 06h30 – 12h00 và 13h00 – 16h30, thứ Bảy: 06h30 – 11h30.

🎂 Xem lịch khám của bác sĩ tại Website:

🍬 Mọi thông tin vui lòng liên hệ Bộ phận Chăm sóc khách hàng (trong giờ hành chính): 19007178

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/moi-truong