Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đến với kênh youtube của Dược Sĩ Đinh Hương. Tôi là Dược Sĩ Đinh Hương đồng thời là Chuyên Gia Khám và Tư Vấn Dinh Dưỡng. Tôi rất vui mừng và cảm ơn các bạn đã ghé thăm kênh Youtube của Dược Sĩ Đinh Hương.
Đây là video chia sẻ Cách Tính Nhu Cầu Năng Lượng Hàng Ngày Theo Chuyển Hóa Cơ Bản | Dược Sĩ Đinh Hương. Cách Tính Nhu Cầu Năng Lượng Hàng Ngày (NCNL) dựa vào Năng Lượng Chuyển Hóa Cơ Bản (NL CHCB) theo công thức
NCNL = NL CHCB x hệ số hoạt động thể lực
Cách tính năng lượng chuyển hóa cơ bản (NL CHCB)
– Công thức Harris – Benedict
Nam: Năng lượng CHCB = 66.5 + 13,8W + 5H – 6,8A
Nữ: CHCB = 655,1 + 9,6W + 1,9H – 4,7A
W là cân nặng (kg)
H là chiều cao (cm)
A là tuổi (năm)
– Cách tính dựa vào kết quả thực nghiệm
Nam: CHCB = cân nặng (kg) x 24
Nữ: CHCB = 0,9 x cân nặng (kg) x 24

Các bạn hãy xem tiếp video để biết thêm thông tin nhé !

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người; đã được nhân dân ra đúc kết với câu “Bệnh từ miệng mà vào”. Ông tổ của Y học hiện đại Hyppocrat đã viết: “Hãy để thực phẩm là thuốc và thuốc chính là thực phẩm của bạn”; cho thấy dinh dưỡng quan trọng như là thuốc trong các bệnh lý. Chế độ dinh dưỡng hoàn toàn khác nhau cho từng cá thể về nhân trắc (chiều cao, cân nặng, giới tính, độ tuổi), tình trạng sinh lý, bệnh lý, vùng miền, gen, thói quen sinh hoạt, nghề nghiệp, điều kiện kinh tế… Do vậy, tôi tạo ra kênh Youtube Dược Sĩ Đinh Hương để mang lại kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, ứng dụng dinh dưỡng để giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe của từng cá thể, nhất là dinh dưỡng cho người cao tuổi, dinh dưỡng các bệnh mạn tính như dinh dưỡng bệnh ung thư, dinh dưỡng bệnh tim mạch, dinh dưỡng bệnh béo phì, dinh dưỡng bệnh gan, dinh dưỡng bệnh thận, dinh dưỡng bệnh đái tháo đường, dinh dưỡng bệnh gout, dinh dưỡng bệnh mỡ máu, dinh dưỡng bệnh xương khớp…. Với mỗi cá thể, tôi giúp các bạn biết được ăn bao nhiêu là đủ, nên ăn các loại thực phẩm nào, hạn chế các loại thực phẩm nào, kiêng các loại thực phẩm nào và lưu ý khi chế biến.
Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì, các bạn có thể nhắn tin qua Page Facebook Dược sĩ Đinh Hương (Username: @dinhduongcathe)
Hoặc nhắn tin qua Gmail: [email protected]
Hoặc liên lạc với tôi qua số điện thoại: 0977.382.196

#nhu_cầu_năng_lượng_hàng_ngày
#chuyển_hóa_cơ_bản
#Dược_sĩ_Đinh_Hương
#cách_tính_nhu_cầu_năng_lượng_hàng_ngày
#giảm_cân

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/thong-tin-va-truyen-thong