Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Cuối tuần vừa qua, cộng đồng người Việt tại nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ tổ chức biểu tình phản đối dự luật đặc khu và Luật An ninh mạng của Việt Nam trước tòa đại sứ Việt Nam ở thủ đô Washington, Hoa Kỳ. Khoảng 600 người tham gia cuộc biểu tình, trong đó có những người đến từ bên kia Bờ Tây của nước Mỹ như California đã không quản ngại đường xa, lái xe nhiều ngày để tề tựu về đây.
Chị Nga Lê, từ California nói:
Tôi từ San Jose, California lái xe 3 ngày 3 đêm tới đây để đả đảo cộng sản, họ bán nước, họ làm khổ dân. Chúng tôi những người Việt ở hải ngoại không thể yên tâm để họ làm những việc như thế được. Chúng tôi sẽ chiến đấu với người trong nước đến cùng.
Ông Ngô Ngọc Hùng, từ Virginia cho biết:
Mặc dầu chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ về quê hương nhưng chúng tôi đã được sinh ra và lớn lên ở miền đất đó nên chúng tôi vẫn cảm thấy trách nhiệm của một người công dân. Và hôm nay tới đây ngoài vấn đề trách nhiệm của một người công dân ở hải ngoại thì chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi muốn đồng hành với những người Việt ở trong nước, những người không có được tự do, không có dân chủ và khi họ lên tiếng thì họ bị đàn áp, tù ngục.
Trong cuộc biểu tình, các nghệ sĩ người Việt cũng đã giới thiệu những sáng tác mới với nội dung tôn vinh lịch sử Việt Nam, cổ vũ tinh thần yêu nước và đấu tranh của người Việt trong lẫn ngoài nước trước nguy cơ bành trướng, lấn át của Trung Quốc từ mọi mặt. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả những người tham dự.
Giới chức Việt Nam nói trong dự thảo Luật Đơn vị Hành chính-Kinh tế Đặc khu đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc không có một chữ nào về Trung Quốc, nhưng nhiều người Việt trong và ngoài nước đã phản ứng dữ dội phản đối dự luật đặc khu này vì, với sự chi phối ngày càng tăng từ Bắc Kinh, họ lo sợ rằng luật này sẽ giúp Trung Quốc lấn chiếm lãnh thổ Việt Nam.
Ông Đinh Hùng Cường, Chủ tịch Cộng đồng người Việt tại Washington, Maryland và Virginia nói:
Họ ra kế hoạch là họ hoãn lại dự luật đặc khu và vào lúc nào thuận tiện họ sẽ đem ra; và rồi bây giờ họ lại xoa dịu quần chúng khi họ bảo rằng thay vì 99 năm thì họ chỉ cho thuê 70 năm thôi. Tất cả những cái việc làm này của nhà cầm quyền cộng sản có mục đích chỉ là để kéo dài để làm sao cho người dân mệt mỏi và họ tìm cách để đưa đất nước Việt Nam cho Tàu cộng. Tất cả những cái đó chỉ là âm mưu của nhà cầm quyền cộng sản. Bà con cô bác đều nhìn ra điều đó, nên chúng ta phải phản đối cho dù họ hoãn hay không hoãn, giảm từ 99 năm xuống 70 năm hay dù chỉ một ngày cũng là hành động bán nước.
Đoàn biểu tình tràn qua đường tới sát cổng chính của tòa đại sứ Việt Nam để hô to những khẩu hiệu phản đối nhà cầm quyền cộng sản với luật an ninh mạng và dự luật đặc khu kinh tế. Những người tổ chức cho biết, cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tổ chức nhiều cuộc biểu tình nữa trong thời gian tới để đồng hành với người dân trong nước trong việc lên tiếng bảo vệ chủ quyền quốc gia và quyền tự do, dân chủ, thể hiện chính kiến ở Việt Nam.

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/bat-dong-san