chon-xe-dap-tap-the-duc

Xe đạp tập thể dục là thiết bị tập luyện đơn giản, dễ dàng và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, kể cả trẻ em và người già. Chính vì vậy rất nhiều người già mua xe đạp tập thể dục về nhà để tập luyện nâng cao sức khỏe hoặc phục hồi sau tai biến.

Những người già nên chọn xe đạp tập thể dục thế nào để đảm bảo hiệu quả và an toàn thì không phải ai cũng biết. Đây chính là lý do vì sao chúng tôi có bài viết về bí quyết chọn xe đạp tập thể dục cho người già.

xe-dap-tap-the-duc-cho-nguoi-gia

Tại sao người già nên tập luyện với xe đạp tập thể dục?

Người già tập luyện đều đặn và với cường độ tập luyện phù hợp với xe đạp tập thể dục mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể:

+ Tăng độ dẻo dai và linh hoạt cho xương khớp.

+ Giúp trí não minh mẫn, cải thiện trí nhớ.

+ Tinh thần thoải mái và sảng khoái hơn.

+ Sống vui hơn và sống lâu hơn.

+ Hạn chế và phòng ngừa nhiều nguy cơ bệnh lý như mỡ máu, huyết áp, béo phì, tim mạch, tiểu đường…

Xem thêm:

Xe đạp tập thể dục Lifesport chính hãng, trả góp 0%.

Đạp xe bao lâu thì giảm cân? Cách đạp xe đúng để giảm cân

Kinh nghiệm chọn xe đạp tập thể dục cho người già

Xe đạp tập thể dục có rất nhiều loại như loại có yên, loại không yên và loại có lưng tựa. Tùy theo mục đích và nhu cầu tập luyện mà bạn chọn mua dòng xe đạp tập thể dục phù hợp với mình. Vậy đâu là dòng xe đạp tập thể dục cho người già phù hợp và tốt nhất? 

kinh-nghiem-chon-xe

Trong các dòng xe đạp tập thể dục kể trên, loại có yên và có tựa lưng được xem là phù hợp với thể trạng và sức khỏe của người lớn tuổi và người già hơn cả.

Trong đó người lớn tuổi có sức khỏe bình thường nên chọn loại xe đạp tập thể dục có yên và tập luyện với cường độ trung bình. Còn người lớn tuổi bị ốm, thể trạng yếu hoặc mắc các bệnh lý nên chọn xe đạp tập thể dục có tựa lưng để hỗ trợ tập luyện hiệu quả và an toàn.

Đa phần xe đạp tập thể dục cho người già thường có phần tựa lưng nhằm mục đích tạo cảm giác thoải mái tối đa và an toàn nhất cho người tập. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại xe đạp tập thể dục có khoách cách từ ghế ngồi tới pê- đan của xe phù hợp với độ dài chân của người già.

Tránh tình trạng chọn khoảng cách không phù hợp khiến người già phải tập luyện quá sức hoặc tập luyện khó khó khăn.

Nên mua xe đạp tập thể dục cho người già của hãng nào?

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình tập luyện của người già, tốt nhất các bạn nên chọn mua các sản phẩm xe đạp tập thể dục của các thương hiệu nổi tiếng và uy tín được tin dùng.

nen-mua-cua-hang-nao

Không nên mua các sản phẩm xe đạp tập thể dục nhái, giả hoặc không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì chất lượng sẽ không đảm bảo, có thể gây nguy hiểm trong quá trình tập luyện. 

Lưu ý khi người già tập luyện bằng xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập thể dục cho người già thường khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Nên nhờ bác sĩ hoặc người có chuyên môn hướng dẫn cách tập luyện đúng cách vì cấu tạo xương khớp của người già rất dễ bị tổn thương.

+ Điều chỉnh yên xe phù hợp với chiều cao của người già để tránh tình trạng bị  khom lưng hay chùng gối gây ảnh hưởng tới kết quả tập luyện.

+ Khi tập người già nên mặc quần áo thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát, đi giày êm ái.

+ Uống nước đầy đủ để tránh tình trạng cơ thể thiếu nước.

Hy vọng những thông tin về xe đạp tập thể dục Lifesport vừa chia sẻ ở trên sẽ hữu ích cho các bạn!