Gọi 084 386 6789 hoặc click link để được tư vấn miễn phí bởi bác sĩ chuyên khoa hơn 35 năm kinh nghiệm ( Thông tin bảo mật tuyệt đối )

Sùi mào gà là bệnh phổ biến lây truyền qua đường tình dục, được đánh giá là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu thế giới, có tốc độ lan truyền nhanh và phát triển thành ung thư. Vì vậy những thông tin tổng quan về bệnh sùi mào gà dưới đây sẽ giúp cho mọi người sớm nhận biết, phòng tránh bệnh hiệu quả và chữa trị kịp thời.

Sùi Mào Gà Là Gì? –

Sùi mào gà (bệnh mào gà hoặc bệnh mồng gà) do chủng virut siêu vi trùng HPV (Human papilloma virus) gây nên. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho biết, có trên 120 chủng loại virut HPV khác nhau. Trong dó, các HPV loại 6, 11, 16, 18 có nguy cơ cao sinh ra ung thư.

– HPV loại 6, 11 có thể gây ra hơn 90% các trường hợp sùi mào gà. Có một số trường hợp có thể dẫn tới ung thư dương vật, âm đạo, hậu môn,…

– HPV loại 16, 18 có thể gây khoảng 70% ung thư cổ tử cung, làm tổn thương đến âm đạo, âm hộ, khoảng 60% ung thư hậu môn.

– Các loại virut HPV khác có thể gây ung thư cuống họng, buồng trứng, tổn thương đến các bộ phận khác trên cơ thể như : mắt, miệng, lưỡi,…

Nguyên Nhân Gây Bệnh Sùi Mào Gà –

Sùi mào gà (bệnh mồng gà) do Human Papilloma Virus (HPV) gây ra. Chúng có thể lây truyền qua các con đường sau:
Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh bằng nhiều hình thức như âm đạo, hậu môn, miệng.
Bệnh mào gà có thể lây truyền từ mẹ sang con thông qua khi trẻ sinh ra bằng đường âm đạo.
Dùng chung đồ dùng cá nhân dính dịch chứa virus HPV như khăn mặt, bàn chải, khăn tắm, bệ xí, quần áo,…
Khi trên cơ thể có vết thương hở nếu vô tình dính dịch mủ, máu của người bệnh cũng là nguyên nhân sùi mào gà.

Biểu Hiện Của Sùi Mào Gà –

Biểu hiện sùi mào gà ở nam và nữ giới không khó nhận biết, chỉ cần bạn chú ý nếu có một trong những triệu chứng dưới đây thì nên thăm khám để xét nghiệm sùi mào gà để biết nhanh kết quả và hỗ trợ điều trị kịp thời

– Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới –

Xung quanh môi lớn, môi bé, lỗ tiểu, âm hộ, bên trong cổ tử cung, nếp gấp bẹn,… mọc mụn thịt, mụn cóc nhỏ, mềm màu trắng hồng, nhô cao lên như những nhú gai, hoặc có khi là những sợi thịt nhỏ, không ẩm ướt, không đau, có thể hơi ngứa hoặc không.
Một thời gian, các mụn cóc sẽ phát triển to, liên kết với nhau thành một mảng rộng sần sùi, mềm, dễ trầy xước chảy dịch mủ mùi hôi thối, gây ngứa, đau rát khó chịu.
Nữ giới có thể thấy xuất hiện huyết trắng màu xanh hoặc vàng ở âm đạo, âm hộ, quan hệ đau rát, có khi chảy máu khi quan hệ.

– Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới –

Nam giới dễ mắc bệnh sùi mào gà hơn nữ vì thường có quan hệ tình dục ngoài luồng. Thông thường sau 2 tuần – 9 tháng ở rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo, thân dương vật, bìu dương vật xuất hiện các mụn cóc, mụn thịt, u nhú nhỏ, mềm, không đau, không ngứa.
Một thời gian, mụn cóc sẽ phát triển to, liên kết với nhau thành một mảng rộng, mềm, mủn ra ẩm ướt, có thể chảy mủ hôi, gây ngứa rát.
Bệnh nhân có thể kèm theo triệu chứng quan hệ tình dục đau rát, khó chịu.

Nếu video KHÔNG chứa hết thông tin bạn cần tìm vui long gọi 0124.386.6789 hoặc click LINK: để được tư vấn mien phí bởi bác sĩ chuyên khoa

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/khoe-dep