Ngoài trích dẫn thông tin từ IHH Healthcare, bài viết trên báo điện tử SOHA còn trích dẫn thông tin từ Người phát ngôn của Phòng khám Phẫu thuật và Laser Medic cho biết, họ nhận thấy sự quan tâm lớn của người dân đối với vắc-xin Sinopharm như một khẳng định rằng, vắc-xin Sinopharm đúng là loại vắc-xin đang được “săn lùng” trong thời điểm việc tiêm chủng là cần thiết cho các quốc gia trong khu vực.
Để tìm hiểu thêm về nội dung trên, RFA hôm 1/9 liên lạc Tiến sĩ Hà Hoàng Hợp, nhà nghiên cứu và phân tích chính trị Việt Nam thuộc Viện nghiên cứu Đông Nam Á – ISEAS của Singapore, và được ông giải thích:
“Tin này do người Trung Quốc (TQ) ở Singapore viết quảng cáo cho vắc-xin Sinopharm. Báo SOHA dịch và thêm chữ, rồi đăng lên. Quá bậy! Singapore nhập vắc-xin Sinopharm để tiêm cho số công nhân xây dựng người Nam Á đang làm việc ở Singapore. Theo tôi, Singapore nhập vắc-xin này là do Bắc Kinh ép, nhưng họ cũng vui vẻ nhập vì 86% công dân Singapore là người gốc Tàu. Nhưng họ không xài đâu, mà chỉ tiêm cho những người Nam Á vì rẻ tiền. Tính đến ngày 30 tháng 8 năm 2021, Singapore đã tiêm đủ hai liều vắc-xin COVID-19 cho 80% dân số. Trong đó có 57% tiêm Pfizer, chỉ có 1% tiêm Sinopharm và Sinovac, khoảng 6% tiêm J&J, còn lại là tiêm Moderna.”

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/moi-truong