Hai chiến lược mà các nhà đầu tư hay áp dụng với bất động sản ven các khu công nghiệp:

1. Khi có thông tin một chủ đầu tư nào đó xin quỹ đất: Đầu tư đón thông tin quy hoạch khu công nghiệp: Đầu tư lúc này giá rẻ nhất nhưng rủi ro là nhà đầu tư có thể bỏ dự án, hoặc chính quyền không duyệt. Lúc này giá đất thường rất rẻ trung bình chỉ 1-3tr/m2 đất quy hoạch ở. Lợi nhuận cao nhất, rủi ro cao.

2. Đầu tư khi khu công nghiệp đã được phê duyệt, có quyết định quy hoạch của chính quyền. Đây là giai đoạn 1,Lúc này thì chắc chắn hơn giá đất cũng có thể đắt hơn, nhưng an toàn hơn. Hãy nhớ là Phê duyệt quy hoạch nhưng chưa chắc đã triển khai xây dựng ngay.
Tóm lại: Đầu tư giai đoạn này dành cho người nắm nhiều thông tin, và tìm hiểu sâu, an toàn khi mua đúng quy hoạch và quy định của nhà nước. Chấp nhận đầu tư nhìn ở tương lai có lợi nhuận cao, thời gian thanh khoản nhanh hay chậm tùy thuộc vào tiến độ triển khai của chủ đầu tư khu công nghiệp.

– Giai đoạn đầu tư thứ 2: Khi chủ đầu tư triển khai. Giai đoạn này thường sôi động nhất, dễ thanh khoản nhất và là giai đoạn chốt lời của nhóm nhà đầu tư giai đoạn 1. Động thái của chủ đầu tư lúc này là đền bù đất cho dân, thông qua chính quyền họp dân đền bù, chi tiền làm đường, giải tỏa mặt bằng, … ở giai đoạn này thậm trí sảy ra tình trạng sốt đất, độ “sốt” thì tùy vào độ lớn của khu công nghiệp và thời điểm thông tin đến nhà đầu tư. Và sẽ kéo dài cho đến giai đoạn khu công nghiệp được triển khai xây dựng.

Tóm lại: Trong giai đoạn này giá đất tăng nhanh nhất, thanh khoản dễ nhất. Bởi thông tin rộng rồi nhiều người biết. Giai đất có thể tăng gấp 2,3 lần trong giai đoạn này. Ví dụ ở giai đoạn 1 giá 1-3tr m2 thì giai đoạn này có thể tăng lên 5-7tr, thậm trí 7-10tr m2 và có khi còn cao hơn ở nhiều vị trí đẹp. Và tùy độ sốt, quan tâm của thị trường.

– Giai đoạn thứ 3: Khi mọi thứ đã rõ ràng, lúc này khu công nghiệp đã hình thành, các Cty đổ về và tuyển dụng công nhân. Lúc này với nhà đầu tư mua đất lãi vốn sẽ ít hơn. Nhà đầu tư sẽ phải quan tâm nhiều đến các thông tin như:

Khu công nghiệp nặng hay nhẹ?
Số lượng công nhân khi tuyển dụng đủ?
Mức lương trung bình của công nhân?
Số lượng công nhân Nam và Nữ?
Độ tuổi của công nhân trung bình?
Đầu tư quan tâm đến cổng chính, hay cổng phụ? Khu dân cư thuận tiện nhất? Đường nào công nhân hay di chuyển nhất?
Loại hình dịch vụ/ kinh doanh phù hợp?
Tóm lại: Lúc này nhà đầu tư sẽ quan tâm nhiều đến chỉ số để quyết định từ lúc khu công nghiệp nghiệp mới tuyển dụng đến khi cả KCN đủ thường cũng 6 tháng đến 1 năm. Giai đoạn này dành cho người ăn chắc thiên về đầu tư dòng tiền.

Như vây nhà đầu tư muốn có lợi nhuận cao thì hãy tìm những thị trường mới, đi sớm để mua còn an toàn thì mua tại các thị trường đã có nhiều thông tin và hình thành rõ ràng.

————————————————————————
Kênh NGUYỄN HỒNG – BĐS NHA TRANG chuyên:
1. Cung cấp thông tin thị trường bất động sản Nha Trang, Khánh Hòa.
2. Tư vấn hồ sơ, pháp lý
3. Chuyên Mua bán, cho thuê căn hộ Biển 5 sao Nha Trang, Biệt thự Biển, Đất nền dự án, Đất xã ven Nha Trang, Đất nền Cam Lâm, Khánh Hòa.
———————————————————————–
Tôi là NGUYỄN THỊ HỒNG
Liên hệ trực tiếp: 0903 583 828
Zalo: 0903 583 828
Mail: [email protected]

LIÊN KẾT VỚI TÔI:
Facebook cá nhân:
Fanpage:

#NGUYỄN_HỒNG_BẤT_ĐỘNG_SẢN_NHA_TRANG
#căn_hộ_biển_Nha_Trang
#Cho_thuê_căn_hộ_Nha_Trang
#Biệt_thự_biển_Nha_Trang
#đất_nền_nha_trang
#đất_nên_cam lâm
#đất_nền_cam_ranh

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu