#thoisuthanhnien #tinnongthanhnien #phongsuthanhnien
Sáng 5.4, Quốc hội đã bỏ phiếu bầu Chủ tịch nước thứ 3 trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa 14. Nhân sự được giới thiệu để bầu Chủ tịch nước là ông Nguyễn Xuân Phúc, người vừa được Quốc hội miễn nhiệm chức Thủ tướng Chính phủ 2 ngày trước.
Sau khi Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày dự thảo Nghị quyết bầu Chủ tịch nước, Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu ông Nguyễn Xuân Phúc làm Chủ tịch nước.
Kết quả biểu quyết cho thấy, 468/468 đại biểu đồng ý (100% đại biểu tham gia biểu quyết).
Ngay sau khi nghị quyết được thông qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã làm lễ tuyên thệ.
Phát biểu sau lễ tuyên thệ, tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Quốc hội, các đại biểu đại diện cho cử tri cả nước đã bầu ông làm Chủ tịch nước. Ông Phúc cũng dành lời cảm ơn đến Tổng bí thư, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cùng các vị lãnh đạo tiền nhiệm về những đóng góp lớn lao cho Đảng, nhân dân và đất nước.
“Kinh nghiệm cùng với những thành quả tốt đẹp mà các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm để lại, chính là hành trang quý báu để tôi tiếp nối và phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình trên cương vị Chủ tịch nước”, ông Phúc nói.
Ông Phúc cũng bày tỏ biết ơn sâu sắc những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
“Sự nghiệp của Người luôn soi đường cho chúng ta đi. Những gì cha ông ta, các bậc tiền nhân làm được, luôn luôn là niềm tin, niềm cảm hứng cho quyết tâm, hành động của chúng ta hôm nay và cả thế hệ mai sau vì mục tiêu xây dựng Nhà nước Việt Nam pháp quyền xã hội chủ nghĩa, của dân, do dân và vì dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, lấy lợi ích của quốc gia, dân tộc và nhân dân là mục tiêu cao nhất”, ông Phúc bày tỏ.
Tân Chủ tịch nước một lần nữa khẳng định: “Dưới lá cờ đỏ sao vàng, tôi xin hứa trước trước Quốc hội và nhân dân cả nước, sẽ không ngừng tu dưỡng đạo đức, phẩm chất, tận tâm, tận lực, trách nhiệm, cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư; thực hiện đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch nước được hiến pháp và pháp luật quy định; phối hợp, cộng tác chặt chẽ với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, TAND tối cao, VKSND tối cao, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; gần gũi, lắng nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân; đồng thời mong nhận được sự ủng hộ, hợp tác, giúp đỡ của cả hệ thống chính trị, đồng bào, chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài để hoàn thành tốt nhất trọng trách được giao”.
——–
Đăng kí theo dõi kênh để xem những tin tức mới nhất:

Tin tức báo Thanh Niên – Đọc tin mới online – tin nhanh – tin 24h – thời sự
Kênh YouTube chính thức của Báo Thanh Niên. Đăng kí theo dõi kênh để xem những tin tức mới nhất:

Website:
Fanpage:

Youtube Channel:

268 – 270 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Q.3, TP HCM
ĐT: (+84.8) 39302302
Fax: (+84.8) 39309939
Email: [email protected]

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu