5 Nguyên nhân khiến tiền điện tăng vù vù khi dùng điều hòa

Hóa đơn tiền điện khi dùng điều hòa tăng vù vù, nguyên nhân rất lớn do sai lầm khi dùng điều hòa. Để không mắc phải những sai lầm khi dùng điều hòa. làm tiền điện tăng. Nhất định bạn phải đọc bài viết này.

Lắp đặt điều hòa ở vị trí góc tường

Nhiều người cho rằng, lắp điều hòa ở vị trí góc tường sẽ nhanh chóng làm giảm nhiệt độ trong phòng. Mang đến không gian thoáng mát.

Tuy nhiên đây là cách lắp đặt điều hòa sai lầm cần phải bỏ ngay. Vì khi lắp điều hòa ở góc tường nóng sẽ khiến vẫn hành quá tải, tốn điện gấp 2 lần.

Vị trí lý tưởng nhất để lắp điều hòa chính là những nơi thoáng đãng, mát mẻ, nằm ở trung tâm căn phòng.

Tại vị trí này, điều hòa sẽ hoạt đảm bảo hiệu quả hoạt động. Trong thời gian ngắn, nhiệt độ trong phòng sẽ giảm.

Sử dụng điều hòa quá cũ

Với mong muốn tiết kiệm chi phí sửa chữa điều hòa, nhiều gia đình lựa chọn điều hòa cũ.

Mua điều hòa cũ chi phí sẽ rẻ hơn so với điều hòa mới. Nhưng tiền điện hàng tháng phải trả sẽ cao hơn khi dùng điều hòa mới.

Hiệu suất làm lạnh của điều hòa cũ cũng không được tố bằng điều hòa mới, động cơ yếu. Ngoài ra, lắp điều hòa cũ sẽ tốn kém thêm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

Nếu điều hòa cũ có tuổi thọ quá lớn thì bạn không nên mua. Thay vào đó, mua điều hòa mới sẽ đảm  bảo hiệu quả làm việc, tiết kiệm chi phí, điện năng hơn.

Lắp điều hòa trên tường nóng

Một trong những sai lầm thường gặp khi lắp đặt điều hòa mà nhiều người gặp phải. Đó là lắp điều hòa trên bức tường nóng. Còn vị trí lắp dàn nóng lại bị ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Điều hòa vừa tiêu hao nhiều điện năng, lại vừa nhanh hỏng. Nếu bạn lắp điều hòa ở vị trí này.

Tại vị trí tường nóng, điều hòa sẽ phải làm việc với công suất tối đa. Đầu tiên sẽ làm lạnh bức tường nóng. Rồi mới làm mát không gian trong phòng.

Khi lắp điều hòa, tuyệt đối cần tránh những vị trí nắng nóng, bị ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Lắp điều hòa ở những nơi thoáng mát, tránh sự tiếp xúc của ánh nắng mặt trời.

Lắp một điều hòa cho cả 2 phòng

Với những gia đình có diện tích nhỏ, để tiết kiệm chi phí mua điều hòa và lắp đặt. Nên lựa chọn phương án lắp chung 1 điều hòa cho 2 phòng.

Cách lắp đặt này hoàn toàn sai lầm. Vì phải làm mát cho cả 2 phòng cùng một lúc nên quá trình làm mát sẽ chậm lại. Mất nhiều thời gian để làm mát cả 2 phòng, lượng điện năng tiêu thụ tăng.

Hơi lạnh từ điều hòa thổi ra ngoài sẽ bị cản trở bởi bức tường ngăn cách. Vừa lãng phí hơi lạnh, lại vừa không đảm bảo không gian thoáng mát.

Lắp điều hòa có công suất không phù hợp với diện tích phòng

Khi mua điều hòa, nhiều người không để ý đến vấn đề công suất máy lạnh phải phù hợp với diện tích phòng.

Do đó, thường rơi vào tình trạng mua điều công suất quá nhỏ, hoặc quá lớn so với diện tích không gian lắp đặt.

Công suất điều hòa quá nhỏ so với diện tích phòng. Thiết bị phải làm việc liên tục và quá tải mới đảm bảo không gian thoáng mát cho người dùng.

Hoạt động như vậy, điều hòa sẽ tiêu tốn lượng điện năng rất lớn. Hơn nữa, còn nhanh hỏng.

Công suất điều hòa quá lớn so với diện tích phòng gây lãng phí điện năng.

Vì thế, khi mua điều hòa hãy tính toán diện tích phòng lắp đặt. Để lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp.

Hãy tránh xa những sai lầm này nếu không muốn hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt khi dùng điều hòa.

Gọi 0983.623.795 – (024) 6686 2386 nếu cần lắp đặt, bảo dưỡng, sửa điều hòa tại Hà Nội.