Nếu đủ máu nhưng người nhiệt, máu đặc không ra được mới đau do dư calcium trong máu, hoặc áp huyết thấp thiếu máu, không đủ khí lực tống ra, nên máu xấu bị ứ lại thành huyết bầm vón cục gây sưng tắc vòi trứng, tùy theo nơi đau ở ngay giữa bụng dưới là cổ tử cung hay sưng hai bên buồng trứng.
Nếu kinh không ra được làm nhức đầu, gọi là nhức đầu do đau bụng kinh, máu ứ bị giữ lại không ra kinh, khi tập bài Kéo Ép Gối mỗi ngày làm tăng khí lực thì sẽ hành kinh đều ra dễ không bị đau bụng kinh
Trường hợp máu rỉ ra bầm, bụng dưới cứng to có cục cộm là bướu cổ tử cung, do máu ứ lại lâu ngày tạo thành…
Cách chữa buớu cổ tử cung to bằng trái cam, bác sĩ phụ sản khám tưởng có thai 3 tháng :

Trong dân gian thường đắp cao khoai sọ :
Có 2 giai đoạn :
a-Cách làm cao :
Mỗi lần dùng 200g khoai sọ hoặc củ nhánh của khoai môn, mục đích dùng vỏ và lông ngoài vỏ khoai nhiều hơn, nó là chất thuốc đặc biệt, 200g gừng già có vỏ. Cả hai rửa sạch đất, đem xay hay giã nát nhuyễn, không cho nước. Sau đó cho 1 muổng bột (,mì hay gạo…) nhào chung cho thành một chất dính kết. Lấy ra đổ lên trên một miếng nylon, khoảng chừng 1 tấc vuông, dầy 1cm.
b-Chất xúc tác :
Lấy 1 củ gừng chừng 50g đập nát, bỏ vào nồi nưóc nấu sôi vừa. Dùng khăn dầy, nhúng vào nước gừng rồi vắt khô, chờ giảm nóng còn khoảng 60 độ, đắp trên chỗ sưng đau ở bụng dưới cho đến khi hết nóng, đắp lại vài lần như thế. Mục đích tác động trên chỗ bướu làm mềm, giảm đau, làm cho bướu nóng lên sẽ tăng tính hấp thụ thuốc của miếng cao, và làm giảm ngứa của cao khoai sọ khi đắp lên bướu.
Mỗi tối, trước khi đi ngủ, phải đi tiêu tiểu xong, nằm trên giường, đắp chất xúc tác chừng nửa giờ, rồi đặt miếng cao lên, dùng băng cột buộc cho khỏi rớt thuốc khi ngủ.
Phản ứng của thuốc rất ngứa nếu không dùng chất xúc tác sẽ không có kết qủa. Nhờ đắp chất xúc tác, đêm đỡ cảm thấy ngứa, nhưng cảm thấy như có kiến bò. Sáng ngủ dậy thấy cao khô thành bột rời rơi vãi ra ngoài.
Đắp khoảng 10 tối, khi nào thấy sáng ngủ dậy cao thuốc vẫn còn chất nhão mà không khô, là bướu không còn, nên hết rút chất thuốc của miếng cao.
Bài thuốc này đã chỉ cho những người bị bướu to bằng trái cam, bác sĩ tưởng lầm bệnh nhân có thai bị làm băng, sau biết là bướu, đề nghị phải mổ gấp. Trong khi chờ thời gian đến ngày hẹn mới mổ, bệnh nhân làm băng đau qúa, đã tạm dùng phương pháp trên để cầm cự. Nhưng sau đó không thấy bướu và làm băng, đi khám lại không còn bướu. Bài cao khoai sọ cũng chữa có kết quả bệnh lao hạch cổ.
Trong tử cung có huyết xấu gây đau bụng, dân gian thường giã lá rau ngót 1 nắm uống, để trục máu xấu, trục nhau còn sót sau khi sanh chưa ra hết, nó có tính co bóp tử cung mạnh nên phụ nữ đang mang thai cấm dùng.

Nguồn: https://truthabouttoyota.com/

Xem thêm bài viết khác: https://truthabouttoyota.com/category/khoe-dep